วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิเคราะห์โซนเอเชีย! ตั๋วไปบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย จะเป็นของใคร

วันนี้จะได้รู้ว่า อีก 2 ทีมที่จะได้สิทธิ์ตามญี่ปุ่นกับอิหร่าน ไปลุยฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซีย แบบอัตโนมัติ จะเป็นทีมใด ระหว่าง ออสเตรเลีย กับ ซาอุดีอาระเบีย ในกลุ่มบี และ เกาหลีใต้, ซีเรีย, อุซเบกิสถาน ในกลุ่มเอ...

เกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดสุดท้าย จะมีขึ้นในวันนี้ เริ่มที่คู่แรกแข่งเวลาไทย 17.00 น. เป็นเกมในกลุ่มบี ออสเตรเลีย พบ ไทย ยังไงนัดนี้เจ้าถิ่น ออสซี่ ที่มี 16 แต้ม จาก 9 นัด ต้องชนะสถานเดียว และต้องยิงประตูให้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้ ก็ไม่รู้ว่านัดนี้กุนซือทีมออสซี่จะขนตัวเกมรุกลงล่าตาข่ายหรือไม่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คงต้องภาวนาให้คุ่ซาอุฯ-ญี่ปุ่น เสมอกันด้วย

คู่ต่อมา เป็นเกมในกลุ่มเอ แข่ง 22.00 น. เวลาไทย อิหร่าน ที่เข้ารอบสบายไปแล้ว จะเล่นในบ้านพบ ซีเรีย ที่มี 12 แต้ม จาก 9 นัด ยังมีลุ้นเข้ารอบ ถือเป็นงานหนักของทีมเยือนจริงๆ แม้โอกาสจะดูริบหรี่ แต่บอลลูกกลมๆ มีลมอยู่ข้างใน อะไรก็เกิดขึ้นได้ แต่เงื่อนไงของซีเรียคือ ต้องบุกมาเอา 3 แต้มเท่านั้น และคงต้องทำประตูเยอะๆ ดูแล้วเหนื่อยแทนจริงๆ

ในเวลาเดียวกัน อีกคู่ของกลุ่มเอ อุซเบกิสถาน ที่มี 12 แต้ม จาก 9 นัด เล่นในถิ่นตัวเอง พบกับ เกาหลีใต้ ที่มี 14 แต้ม จาก 9 นัด โดยทั้ง 2 ทีมยังมีลุ้นเข้ารอบ น่าจะหวดกันสนุกแน่ ใครได้ประตูก่อนมีเฮ แต่แข้งพลังโสมได้เปรียบเล็กน้อย ที่ขอแค่เสมอก็เข้ารอบ แต่อาจต้องลุ้นให้ซีเรียแพ้อิหร่านอีกต่างหาก

มาถึงคู่สุดท้าย แข่งเวลาไทย 00.30 น. ซาอุดีอาระเบีย ที่มี 16 แต้ม จาก 9 นัด เล่นในบ้าน พบ ญี่ปุ่น ที่เข้ารอบสุดท้ายไปแแล้ว โดยเจ้าถิ่น ซาอุฯ จะรู้ผลคู่ออสเตรเลีย พบ ไทย ทำให้ความกดดันไม่มากเท่ากับการแข่งเวลาเดียวกัน เพราะถ้าออสเตรเลีย เอาชนะไทยไม่ได้ แข้งซาอุฯ จะเล่นสบายมากขึ้น แต่คงต้องถามแข้งซามูไรดูว่า จะยอมแพ้ง่ายๆ หรือไม่

วันนี้จะได้รู้ว่า อีก 2 ทีมที่จะได้สิทธิ์ตามญี่ปุ่นกับอิหร่าน ไปลุยฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซีย แบบอัตโนมัติ จะเป็นทีมใด ระหว่าง ออสเตรเลีย กับ ซาอุดีอาระเบีย ในกลุ่มบี และ เกาหลีใต้, ซีเรีย, อุซเบกิสถาน... 5 ก.ย. 2560 12:41 5 ก.ย. 2560 13:15 ไทยรัฐ