วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้โดยสารระทึก เจแปน แอร์ไลน์ส ลงจอดฉุกเฉิน ชนนก เครื่องยนต์ไฟลุก

(ภาพประกอบ)

เครื่องบินโดยสาร สายการบินเจแปน แอร์ไลน์ส จะไปนิวยอร์ก เจอเหตุระทึก กัปตันต้องตัดสินใจนำเครื่องบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานในกรุงโตเกียว หลังทะยานขึ้นเพียงไม่นาน คาดชนนกอย่างแรง จนเครื่องยนต์เกิดไฟไหม้

เมื่อ 5 ก.ย. 60 สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงาน ผู้โดยสารและลูกเรือ 248 คน บนเครื่องบินโดยสารของสายการบินเจแปน แอร์ไลน์ส สุดระทึก ประสบเหตุไม่คาดฝัน ชนนก ทำให้นักบินจำต้องนำเครื่องบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานระหว่างประเทศ ฮาเนดะ ในกรุงโตเกียว เมื่อวันอังคารที่ 5 ก.ย. ได้อย่างปลอดภัย หลังจากทะยานออกจากสนามบินแห่งนี้เพียงไม่นาน

โฆษกประจำสายการบินเจแปน แอร์ไลน์ส เปิดเผยว่า เครื่องบินโดยสารลำดังกล่าวของสายการบิน เจแปน แอร์ไลน์ส ได้นำผู้โดยสาร 233 คน และลูกเรือ 15 คน คาดว่า ประสบเหตุชนนก หลังทะยานขึ้นจากสนามบิน มุ่งหน้าไปยังนครนิวยอร์ก โดยโฆษกของเจแปน แอร์ไลน์ เผย มีคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นว่ามีควันไฟลอยออกมาจากเครื่องยนต์เครื่องหนึ่งของเครื่องบิน โบอิ้ง 777 ลำนี้ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ยังคงต้องสืบสวนหาสาเหตุแน่ชัดที่ทำให้เครื่องยนต์เกิดไฟลุกไหม้ จนนักบินต้องตัดสินใจนำเครื่องบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานฮาเนดะ

เครื่องบินโดยสาร สายการบินเจแปน แอร์ไลน์ส จะไปนิวยอร์ก เจอเหตุระทึก กัปตันต้องตัดสินใจนำเครื่องบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานในกรุงโตเกียว หลังทะยานขึ้นเพียงไม่นาน คาดชนนกอย่างแรง จนเครื่องยนต์เกิดไฟไหม้ 5 ก.ย. 2560 12:13 5 ก.ย. 2560 12:41 ไทยรัฐ