วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อึ้ง! สาวจีนยืนคลอดลูกกลางถนน อุ้มเด็กเดินกลับบ้านหน้าตาเฉย (คลิป)

คลิปวิดีโอสุดช็อกกำลังถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นหญิงตั้งครรภ์ชาวจีนคนหนึ่งยืนคลอดลูกกลางถนนขณะกำลังซื้อของ ก่อนที่เธอจะเดินกลับบ้านพร้อมกับลูกของเธอหน้าตาเฉย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เหตุการณ์ในคลิปวิดีโอเกิดขึ้นที่เมือง หยุนฝู ทางตอนใต้ของประเทศจีน แสดงให้เห็นภาพหญิงคนหนึ่งกำลังยืนซื้อผลไม้และผักที่ร้านค้าแห่งหนึ่ง ก่อนที่เธอจะเริ่มกรีดร้องขอความช่วยเหลือหลังจากถุงน้ำคร่ำแตก และไม่กี่วินาทีต่อมาเด็กทารกก็ตกลงมาระหว่างขาของเธอ ในขณะที่กระโปรงชุดของเธอเปรอะไปด้วยเลือด

ผู้คนที่ยืนอยู่แถวนั้นซึ่งแทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง รีบเรียกรถพยาบาลซึ่งเดินทางมาถึงภายในเวลาไม่นาน และพยาบาลช่วยตัดสายสะดือให้เด็ก รวมทั้งตรวจสุขภาพของเด็กซึ่งพบว่าแข็งแรงดี

อย่างไรก็ตาม หญิงคนนี้ซึ่งเชื่อว่ามีอายุอยู่ในช่วง 30 ปี ปฏิเสธไม่ขึ้นรถไปโรงพยาบาลเพื่อรับการตรวจเพิ่มเติมเนื่องจากต้องการประหยัดเงิน และเดินกลับบ้านโดยอุ้มลูกอยู่ในอ้อมแขนข้างหนึ่ง ขณะที่มืออีกข้างถือของที่ซื้อมา โดยไม่มีท่าทีเหน็ดเหนื่อยเลย

ชมคลิปเหตุการณ์ที่นี่

คลิปวิดีโอสุดช็อกกำลังถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นหญิงตั้งครรภ์ชาวจีนคนหนึ่งยืนคลอดลูกกลางถนนขณะกำลังซื้อของ ก่อนที่เธอจะเดินกลับบ้านพร้อมกับลูกของเธอหน้าตาเฉย... 5 ก.ย. 2560 12:10 5 ก.ย. 2560 12:42 ไทยรัฐ