วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮีโร่เพชรบุรี! ผู้คนชื่นชม สไปเดอร์แมนแยกท่ายาง ช่วยจยย.ถูกกระบะชนเจ็บ (คลิป)

ชาวเน็ตแห่ชื่นชมคลิปภาพสไปเดอร์แมนขายพวงมาลัยสามแยก อ.ท่ายาง รุดช่วย จยย.ถูกกระบะชนเจ็บหนักกลางถนน โดยผู้คนเมืองเพชรต่างชื่นชมน้ำใจและหัวใจของซุปเปอร์ฮีโร่ คนขายพวงมาลัยที่ไม่รีรอ รีบไปช่วยคนเจ็บ...

เมื่อวันที่ 5 ก.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.เพชรบุรี มีการแชร์คลิปสไปเดอร์แมน ที่ยืนขายพวงมาลัยสามแยกอำเภอท่ายาง จ.เพชรบุรี ที่รีบวิ่งไปเข้าช่วยเหลือรถจักรยานยนต์ที่ถูกรถยนต์กระบะสีขาว พุ่งชนอย่างเต็มแรงจนร่างกระเด็นตกบนถนน โดยภาพดังกล่าว เป็นภาพที่เฟซบุ๊กเพจของ สถานีตำรวจภูธรท่ายาง จ.เพชรบุรี นำมาเผยแพร่เมื่อ เวลา 9.51 น. ของวันที่ 4 ก.ย.2560 โดยภาพคลิปกล้องวงจรปิดดังกล่าวบันทึกภาพขณะเกิดเหตุการณ์เอาไว้ได้ ในขณะที่รถจักรยานยนต์ที่ขี่อยู่เลนซ้ายสุดแล้วขี่เบี่ยงเลนไปทางขวา ทว่าขณะนั้นมีรถกระบะสีขาวขับมาด้วยความเร็ว เนื่องจากเป็นสัญญาณไฟเขียวทำให้พุ่งชนรถจักรยานยนต์เต็มแรง จนคนขี่ร่างกระเด็นกระแทกพื้นนอนแน่นิ่งอยู่กลางถนน ได้รับบาดเจ็บ

สำหรับสไปเดอร์แมนที่เห็นในคลิป คือ มาร์ค หรือ นายวสันต์ เกตุสุวรรณ พ่อค้าขายพวงมาลัย ที่เดิมมีอาชีพแสดงลิเกและผันตัวมาเป็นพ่อค้าขายพวงมาลัย และได้นำไอเดียวิธีการเรียกลูกค้าด้วยการสวมใส่ชุดต่างๆ ทั้งสไปเดอร์แมน ยอดมนุษย์ ชุดลิเก รวมทั้งชุดอื่นๆ อีกหลากหลายรูปแบบ ที่สร้างสีสันเรียกความสนใจให้กับผู้ที่ขับขี่รถผ่านบริเวณสามแยกไฟแดงได้พบเห็น โดยวันที่ประสบเหตุได้สวมใส่ชุดสไปเดอร์แมน และพบเหตุการณ์เข้าพอดีและวิ่งเข้าไปช่วยเหลือ โดยหลังจากที่ทาง สถานีตำรวจภูธรท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี ได้นำคลิปลงเฟซบุ๊กทำให้ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมถึงน้ำใจและแชร์คลิปกันเป็นจำนวนมาก

มาร์ค วสันต์ กล่าว่า วันเกิดเหตุ คือ ช่วงเวลา 08.40 น.ของวันที่ 4 ก.ย.2560 ที่ผานมามี รถจยย.วิ่งมาและถูกรถยนต์กระบะสีขาวพุ่งเข้าชนจนคนขี่กระเด็น โชคดีรถบรรทุกสิบล้อที่วิ่งตามหลังมาวิ่งเฉียดไป ตนเองกำลังวิ่งขายพวงมาลัยซึ่งอยู่ในชุดสไปเดอร์แมนเห็นเข้า จึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือทันที ส่วนที่เห็นในคลิปว่าทำไมตนเองต้องวิ่งกางแขนเข้าไปช่วยเหมือนทำท่าจะบินหรืออย่างไร ที่จริงแล้วตนวิ่งกางแขนเพื่อแสดงสัญลักษณ์ไม่ให้รถที่กำลังจะวิ่งผ่านมา วิ่งผ่านเข้าไปในจุดที่เกิดเหตุ ซึ่งโชคดีมากที่ผู้บาดเจ็บ ปลอดภัย ไม่ถึงกับเสี่ยชีวิต และต้องขอขอบคุณแฟนๆในโลกออนไลน์ที่แสดงความชื่นชม ผมเองเดิมอยู่อ่างทอง ก็เร่ร่อน วันนี้มาขายพวงมาลัยอยู่ที่เพชรบุรี ก็อยากทำตนเป็นพลเมืองดีและประกอบอาชีพสุจริตดังที่เห็น ต้องขอบคุณลูกค้าพวงมาลัย ที่ให้ความสนใจและซื้อพวงมาลัยจากผม ขอบคุณมากครับ

ทั้งนี้ น้ำใจของมาร์ค ที่วิ่งไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บโดยที่ไม่รีรอ เป็นสิ่งที่คู่ควรกับชุดที่เขาสวมใส่ เพราะลุงเบน ปาร์กเกอร์ เคยสั่งเสียกับปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ ว่า พลังอำนาจที่ยิ่งใหญ่ มากับความรับผิดชอบที่ใหญ่ยิ่งกว่า.

ชาวเน็ตแห่ชื่นชมคลิปภาพสไปเดอร์แมนขายพวงมาลัยสามแยก อ.ท่ายาง รุดช่วย จยย.ถูกกระบะชนเจ็บหนักกลางถนน โดยผู้คนเมืองเพชรต่างชื่นชมน้ำใจและหัวใจของซุปเปอร์ฮีโร่ คนขายพวงมาลัยที่ไม่รีรอ รีบไปช่วยคนเจ็บ... 5 ก.ย. 2560 11:46 5 ก.ย. 2560 13:15 ไทยรัฐ