วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตื่นมะพร้าวคล้ายพญานาค หลังพิพิธภัณฑ์กำแพงเพชร คนแห่มาดู-ถ่ายรูปเก็บ

ชาวบ้านตื่นต้นมะพร้าวประหลาดคล้ายพญานาค หลังพิพิธภัณฑสถานเฉลิมพระเกียรติ เรือนไทย ยอดโค้งลงแล้วพันม้วน 16 รอบจนถึงพื้น จนดูคล้ายมาก จนมี ปชช.ที่รู้ต่างมาดู และถ่ายรูปแต่น่าจะเกิดจากตัวด้วงมะพร้าวกัดกินยอด ทำให้กลายเป็นมะพร้าวพิการ...เมื่อวันที่ 5 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หลังพิพิธภัณฑสถานจังหวัดกำแพงเพชรเฉลิมพระเกียรติ เรือนไทย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร มีต้นมะพร้าวที่ยอดม้วนลงมาหาพื้นดิน ซึ่งประชาชนที่พบเห็นจะมองคล้ายๆ กับพญานาคม้วนตัว สร้างความประหลาดใจให้กับผู้พบเห็น จนมีการถ่ายรูปไปโพสต์ลงในโลกโซเชียลจากการไปตรวจสอบพบว่า ต้นมะพร้าวดังกล่าวมีความสูงประมาณ 2 เมตรครึ่ง ก้านมะพร้าวปลายสุดของต้นมะพร้าวรวมทั้งใบจำนวน 3 ทาง ม้วนขดพันกันจากยอดลงมาถึงพื้นดิน ที่ด้านบนของยอดมีใบหงิกงอ โดยนับชั้นที่ขดม้วนได้จำนวน 16 ชั้นน.ส.นารี สุมณฑา อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 9 ต.เหล่าดอกไม้ อ.ชื่นชม จ.มหาสารคาม คนงานในพิพิภัณฑสถานจังหวัดกำแพงเพชร เปิดเผยว่า ต้นมะพร้าวต้นนี้เป็นมะพร้าวพันธุ์ซอ อายุประมาณ 10 ปี มีประชาชนที่ทราบข่าวมาดูและถ่ายรูปกันตลอดเวลา โดยผู้ที่มาดูต่างบอกว่าคล้ายพญานาค ตนเห็นทุกวันก็ยังมองว่าคล้ายพญานาคเหมือนกัน


เนื่องจากเมื่อประมาณ 6 เดือนที่ผ่านมาเกิดด้วงมากัดกินที่ยอดมะพร้าว จากนั้นยอดของต้นมะพร้าวก็เริ่มม้วนตัวหงิกงอ แล้วค่อยๆ ขดม้วนลงมาจนกลายเป็นลักษณะดังกล่าว ซึ่งความจริงก็คือยอดมะพร้าวถูกด้วงกัดกินจนกลายเป็นมะพร้าวพิการ ที่เป็นธรรมดาของต้นมะพร้าวที่ถูกด้วงกัดกิน.

ชาวบ้านตื่นต้นมะพร้าวประหลาดคล้ายพญานาค หลังพิพิธภัณฑสถานเฉลิมพระเกียรติ เรือนไทย ยอดโค้งลงแล้วพันม้วน 16 รอบจนถึงพื้น จนดูคล้ายมาก จนมี ปชช.ที่รู้ต่างมาดู และถ่ายรูปแต่น่าจะเกิดจากตัวด้วงมะพร้าวกัดกินยอด ทำให้กลายเป็นมะพร้าว 5 ก.ย. 2560 11:45 5 ก.ย. 2560 12:09 ไทยรัฐ