วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อนุพงษ์' ฉุนสื่อถามพา 'ยิ่งลักษณ์' หนี จ่อเอาผิดคนกล่าวหา

"อนุพงษ์" โมโหถูกกล่าวหาพา "ยิ่งลักษณ์" หลบหนี จ่อเอาผิดทางกฎหมาย ย้ำไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ลั่นเบื่อที่จะตอบคำถามเรื่องเดิมซ้ำๆ

วันที่ 5 ก.ย.60 พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวด้วยอารมณ์หงุดหงิดกรณีเพจเฟซบุ๊กหนึ่งระบุว่า ช่วงที่ พล.อ.อนุพงษ์ เป็นประธานการประชุมคณะผู้ว่าราชการจังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อ 23-25 ส.ค.ที่ผ่านมา มีการเจรจาเปิดทางให้ทาง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีออกนอกประเทศ ว่า ไม่ค่อยเข้าใจสื่อประเทศไทยจริงๆ ซึ่งตนจะไปเกี่ยวอะไรด้วย ไม่เข้าใจไม่มีอะไรทำกัน เอาอย่างนี้ก็แล้วกัน เพราะคุณชอบถามอย่างนี้มันไม่ได้อะไรกับประเทศไทยเลย แต่นิสัยคุณชอบถามอย่างนี้ อำนาจหน้าที่ตนไม่ได้เกี่ยวข้อง สิ่งที่ตนไม่ควรทำก็ไม่ไปทำอะไรที่พิเรนทร์ขนาดนั้น

ทั้งนี้จะให้เจ้าหน้าที่ดูตามกฎหมายว่าจะดำเนินการได้อย่างไร ไม่ทราบว่าจะดำเนินการทางกฎหมายได้หรือไม่กับการที่จะมากล่าวหา เหมือนคุณนั่งทำงานเฉยๆ แล้วมีคนมากล่าวหาอย่างนี้ มันไม่ใช่ตนอย่างเดียว แต่มีครอบครัวตระกูล สังคมก็ไม่ได้อะไรขึ้นมากับเรื่องนี้ ถามอะไรแบบไร้ความคิด ไร้สมองจริงๆ เลย


เมื่อถามว่า แปลกใจหรือไม่ทำไมถึงมีชื่อ พล.อ.อนุพงษ์ ทั้งที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า "ถามอย่างอื่นดีกว่า ผมเบื่อ"

เมื่อถามย้ำว่าหากตรวจสอบพบว่าเข้าข่ายกล่าวหาพร้อมฟ้องร้องดำเนินคดีใช่หรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า "ไม่พูดนะ ผมพูดไปแล้วนะ จบไปแล้ว ผมพูดอย่างที่ควรพูดไปหมดแล้ว คุณก็จะถามให้เป็นอย่างนั้นไปอีก ผมพูดอย่างที่ควรพูดไปเรียบร้อยแล้ว"

"อนุพงษ์" โมโหถูกกล่าวหาพา "ยิ่งลักษณ์" หลบหนี จ่อเอาผิดทางกฎหมาย ย้ำไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ลั่นเบื่อที่จะตอบคำถามเรื่องเดิมซ้ำๆ 5 ก.ย. 2560 11:28 5 ก.ย. 2560 13:30 ไทยรัฐ