วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 08/09/60 DVD

มีหนังไซไฟ/ระทึกขวัญที่อยากแนะนำให้ดู เรื่อง เอเลี่ยน โคเวแนนท์ ตามด้วยภาพยนตร์แอนิเมชั่น 2 เรื่อง ได้แก่ รักไร้เสียง ที่น่าดูมากๆ และ สาวมหัศจรรย์กับแท็บเล็ตแยกโลก แนวแฟนตาซี

Alien Covenant : เอเลี่ยน โคเวแนนท์
นักแสดง : ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์, นูมิ ราเพซ, แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน, กาย เพียร์ซ, บิลลี่ ครูดัพ, แดนนี่ แม็คไบรด์
ผู้กำกับ : ริดลีย์ สก็อตต์
ประเภท : ไซไฟ/ระทึกขวัญ


ขอบคุณ 20th Century Fox

ภาคปฐมบทที่จะตอบคำถามสำคัญว่า เอเลี่ยนคืออะไร มาจากไหน และใครเป็นคนสร้างเอเลี่ยน โดยเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อลูกเรือของยานอาณานิคม Covenant เดินทางสู่ดาวเคราะห์อันไกลโพ้นอีกด้านหนึ่งของกาแล็กซี่ ซึ่งพวกเขาค้นพบสิ่งที่คิดว่าเป็นสวรรค์ที่ยังไม่เคยมีใครสัมผัสมาก่อน แต่แท้จริงแล้วมันคือโลกอันตรายและดำมืดอันเป็นที่อยู่ของ เดวิด (ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์) สิ่งมีชีวิตสังเคราะห์ที่เจ้าเล่ห์และบ้าคลั่ง ผู้รอดชีวิตจากการสำรวจ Prometheus ที่ถูกทำลายไปแล้ว

A Silent Voice : รักไร้เสียง
ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า
ผู้กำกับ : ยามาดะ นาโอโกะ
ความยาว : 2 ชม. 10 นาที


ขอบคุณ MovieMpictures

ผลงานรักโรแมนติก ที่แฝงไปถึงการสะท้อนปัญหาในสังคมญี่ปุ่น ผ่านเรื่องราวความสัมพันธ์ของเด็กหนุ่มขาโจ๋กับเด็กสาวผู้บกพร่องทางการได้ยิน ดีกรีรางวัล Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 19 ในสาขาศิลปินหน้าใหม่ โดยผลงานของ Ooima Yoshitok ตั้งแต่ปี 2011 บนนิตยสาร Bessatsu Shōnen Magazine ก่อนจะถูกนำไปเขียนเป็นเรื่องเป็นราวใน Shōnen Magazine ตั้งแต่ปี 2013-2014 จำนวน 7 เล่มจบ

ว่าด้วยการโคจรกลับมาพบกันอีกครั้งของ อิชิดะ โชยะ เด็กหัวโจกประจำห้องเรียน และเด็กสาวที่เพิ่งย้ายโรงเรียนมาใหม่ อีกทั้งบกพร่องทางการได้ยินอย่าง นิชิมิยะ โชโกะ หลังจากทั้งสองเคยพบกันในฐานะเพื่อนร่วมห้องสมัยประถม และนิชิมิยะเป็นฝ่ายถูกอิชิดะกลั่นแกล้งเสมอ จนเธอต้องย้ายโรงเรียน ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นดังกล่าว ก็ส่งผลกระทบต่ออิชิดะด้วยเช่นกัน เมื่อเขาต้องกลายเป็นเด็กเกเรในสายตาเพื่อนๆ และไม่มีใครอยากคบหาเหมือนกับนิชิมิยะ เขาจึงค่อยๆ เข้าใจความรู้สึกของเด็กสาวที่ไม่ถูกยอมรับในสังคม

Ancien and the Magic Tablet : สาวมหัศจรรย์กับแท็บเล็ตแยกโลก (แอนเชียน แอนด์ เดอะ เมจิก แท็บเล็ต)
ประเภท : แอนิเมชั่น สัญชาติญี่ปุ่น
ผู้กำกับ : เคนจิ คามิยาม่า

ขอบคุณ MovieMpictures

เป็นเรื่องราวของ โคโคเนะ โมริคาว่า เด็กนักเรียนธรรมดาแห่งเมืองโอคายามา ที่ไม่ได้โดดเด่นอะไร แต่หลับได้ทุกสถานการณ์ แล้วเธอก็เริ่มฝันถึงเมืองในอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องจักร, เธอก็เป็นเจ้าหญิงที่ครอบครองแท็บเล็ตวิเศษ ที่สามารถบังคับหุ่นยนต์และเครื่องจักรทุกชนิด

ในโลกความจริง โคโคเนะ เป็นสาวน้อยแสนขี้เซา แต่ในโลกแห่งความฝัน เธอคือ แอนเชียน องค์หญิงที่สามารถใช้เวทมนตร์ชุบสิ่งของเครื่องใช้ให้มีชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง เธอจึงทำให้ จอย ตุ๊กตาสุนัขพันธุ์ชิบะตัวโปรดที่ต้องพกติดตัวเสมอ กลายเป็นสหายคนโปรดที่มีชีวิตจริงๆ

แต่แล้ว เมื่อพ่อของ โคโคเนะ ถูกตำรวจจับตัวไปสอบสวนที่กรุงโตเกียว ทั้งๆ ที่ไม่ได้ทำผิด เธอจึงตัดสินใจเดินทางเข้าเมืองช่วยพ่อ ในขณะเดียวกันเมืองจักรกลในฝันของเธอก็ต้องเผชิญหน้ากับผู้ร้ายที่หวังแย่งแท็บเล็ตวิเศษ เพื่อใช้ครอบครองอาณาจักร โคโคเนะ ค้นพบว่าโลกแห่งความจริงและความฝันนั้นมีอะไรบางอย่างที่เชื่อมถึงกัน และเธอก็ต้องพยายามไขปริศนานี้เพื่อช่วยโลกทั้งสองแห่ง


โชว์ไทม์

มีหนังไซไฟ/ระทึกขวัญที่อยากแนะนำให้ดู เรื่อง เอเลี่ยน โคเวแนนท์ ตามด้วยภาพยนตร์แอนิเมชั่น 2 เรื่อง ได้แก่ รักไร้เสียง ที่น่าดูมากๆ และ สาวมหัศจรรย์กับแท็บเล็ตแยกโลก แนวแฟนตาซี 5 ก.ย. 2560 11:21 7 ก.ย. 2560 18:59 ไทยรัฐ