วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้การพังงา หาข้อมูล ด.ญ.วัย 15 ถูกข่มขืน ไม่เชื่อรุมโทรมทีเดียว 40 คน (คลิป)

ผู้การพังงา ลงพื้นที่บ้านเกาะแรด เก็บข้อมูลกรณี ด.ญ.วัย 15 อ้างถูกรุมโทรม ยันทำตามข้อเท็จจริง อย่าเชื่อโลกโซเชียล ชี้กระทำครั้งเดียว 40 คน เป็นไปไม่ได้ วอนคนทำผิด ทำอะไรลงไปมามอบตัว ย้ำให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย...

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผบก.ภ.จว.พังงา เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่หาข้อมูล กรณีเด็กวัย 15 ปี อ้างโดนรุมข่มขืนกว่า 40 คน ว่า เบื้องต้น ทำความเข้าใจกับชาวบ้านในพื้นที่ถึงกระบวนการการทำงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งไม่ได้เป็นไปตามโลกโซเชียลกล่าวอ้าง แต่เป็นไปตามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยมีการสอบถามความคิดเห็นจากชาวบ้าน และผู้นำชุมชนในพื้นที่ หมู่ 6 บ้านเกาะแรด ต.หล่อยูง อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เพื่อนำเป็นข้อมูลในการสืบสวน

ส่วนแนวทางการสอบสวนคดี จะเป็นหน้าที่ของกรรมการสหวิชาชีพ ซึ่งประกอบด้วยหลายหน่วยงาน ที่จะชี้ว่าใครมีส่วนเกี่ยวข้องบ้าง เมื่อได้ข้อสรุป เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการออกหมายเรียก แต่หากผู้ถูกกล่าวหาหลบหนี จะออกหมายจับต่อไป ซึ่งทางตำรวจภูธรจังหวัดพังงา ได้ตั้งคณะทำงาน พนักงานสืบสวนสอบสวนผู้หญิง เพื่อความสะดวกในการสอบปากคำผู้เสียหายซึ่งเป็นเด็ก ถึงข้อเท็จจริงว่าเป็นจริงหรือไม่ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน จากเหตุที่เกิดในช่วง พ.ค.ปี 59 จนถึงปัจจุบันเกือบปี ส่วนการกระทำครั้งเดียวถึง 40 คน ตามที่เด็กกล่าวอ้าง เป็นไปไม่ได้ แต่อาจมีการกระทำต่างกรรมต่างวาระ ทั้งนี้ อยากจะบอกไปถึงผู้ที่กระทำความผิด รู้อยู่แก่ใจว่าใครทำอะไรลงไป เพราะมันเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย อยากให้มามอบตัว รับรองว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ขณะที่ทางชาวบ้านในพื้นที่ได้ถือป้าย เขียนข้อความบนผืนผ้าว่า "ขอความเป็นธรรมให้พี่น้อง ชาวหมู่ 6 ด้วยครับ" เพื่อเรียกร้องหลังจากหมู่บ้านเสียชื่อเสียง จากกรณีดังกล่าว พร้อมออกมาชุมนุมบริเวณศาลาหมู่บ้านกว่า 100 คน โดย พล.ต.ต.บุญทวี ลงพื้นที่รับฟังปัญหา เพื่อเก็บข้อมูลข้อเท็จจริง นำไปประกอบการรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบ และใช้ในการสืบสวนสอบสวนต่อไป.

ผู้การพังงา ลงพื้นที่บ้านเกาะแรด เก็บข้อมูลกรณี ด.ญ.วัย 15 อ้างถูกรุมโทรม ยันทำตามข้อเท็จจริง อย่าเชื่อโลกโซเชียล ชี้กระทำครั้งเดียว 40 คน เป็นไปไม่ได้ วอนคนทำผิด ทำอะไรลงไปมามอบตัว ย้ำให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย... 5 ก.ย. 2560 10:56 5 ก.ย. 2560 11:07 ไทยรัฐ