วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วย2พี่น้องเรียนดี พ่อแม่แยกทาง อยู่กันลำพังในบ้านทรุดโทรม (คลิป)

โอกาสในชีวิตไม่เท่ากัน! สองพี่น้องเรียนดีอุตรดิตถ์ พ่อแม่แยกทาง อยู่กันลำพังพี่น้องในบ้านสภาพทรุดโทรม อาศัยเงินจาก อสม.หมู่บ้าน ทั้งคู่เป็นเด็กเรียนดีและนักกีฬา แต่ขาดทุนทรัพย์ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ.. 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 ก.ย. 60 ร้อยเอกอดิเรก ใจอารีย์ หัวหน้าชุดปฏิบัติการมวลชน มทบ.ที่ 35 ร่วมกับบ้านพักเด็กและครอบครัวอุตรดิตถ์ โดยการสั่งการของ นายประยุทธ เต่าแก้ว หน.สนง.บ้านพักเด็กและครอบครัวอุตรดิตถ์ และเทศบาลตำบลบ้านเกาะ อ.เมือง ได้ลงพื้นที่ บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 3 ซ.หลวงสมาน ต.บ้านเกาะ อ.เมือง ซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว สภาพทรุดโทรม มีนายชัยฤทธิ์ ศรีสุข หรือ น้องโชค อายุ 15 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และ ด.ญ.ชัยรัตน์ ศรีสุข หรือ น้องกาแฟ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียน อบจ.อุตรดิตถ์ ซึ่งอยู่บ้านเพียงลำพังสองพี่น้อง

นายชัยฤทธิ์ ศรีสุข เล่าว่า พ่อแม่แยกทางกัน พ่อทำงานอยู่ต่างจังหวัด คอยส่งเงินมาให้แต่ไม่เพียงพอ ทุกวันนี้ได้รับการอุปการะ จาก นางอรนุช ไชยนุรักษ์ เป็น อสม.ของหมู่บ้าน ต.บ้านเกาะ โดยดูแลทุกอย่าง ตั้งแต่ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่ารถโรงเรียน และเงินไปโรงเรียน ประมาณเดือนละ 7,000 บาท ส่วน นายชัยฤทธิ์ ศรีสุข เป็นนักวิ่งของจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้รับเหรียญมากมาย แต่ต้องดูแลน้องสาว ที่ป่วยเป็นโรคหอบหืดและโรคที่ไม่สามารถกลั้นฉี่ได้ โดยทั้งคู่มีผลการเรียนดี น้องโชค เกรดเฉลี่ย 2.7 น้องกาแฟ เกรดเฉลี่ย 3.38 น้องทั้งสองเป็นคนเรียนดี เป็นนักกีฬา แต่ขาดเงินในการดำรงชีวิตในแต่ละวัน

ทางด้าน นางอรนุช ไชยนุรักษ์ อาชีพขายส้มตำไก่ย่าง และเป็น อสม.ที่ดูแลน้องทั้งสองคน เผยว่า หลังจากที่เข้ามาดูแลน้องทั้งสอง จะคอยดูแลสั่งสอนให้ความรู้ สนับสนุนทุนการศึกษาบางส่วน เพื่อไม่เป็นภาระแก่สังคม พอโตไปจะสามารถดูแลตนเองได้ พร้อมทั้งประสานเทศบาลตำบลบ้านเกาะ อ.เมือง ขอรับการช่วยเหลือดูแลเรื่องที่อยู่อาศัย และสนับสนุนอุปกรณ์การเรียนต่างๆ ซึ่งวันนี้บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุตรดิตถ์ มอบเงินช่วยเหลือ จำนวน 1,000 บาท พร้อมที่จะประสานสำนักงานเหล่ากาชาดฯ เพื่อมอบถุงยังชีพ และประสานสำนักงานสาธารณสุขอำเภอ มาตรวจสุขภาพน้องกาแฟที่เป็นโรคหอบหืด โรคที่ไม่สามารถกลั้นฉี่ได้

อย่างไรก็ตาม เงินในการสร้างบ้าน จะต้องทำเรื่องขอสนับสนุนจากมณฑลทหารบกที่ 35 เทศบาลตำบลบ้านเกาะ เพื่อปรับปรุงซ่อมแซมบ้าน หากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือ น้องโชคและน้องกาแฟ สามารถโอนเงินผ่าน ธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี นายชัยฤทธิ์ ศรีสุข เลขบัญชี 600-0-33745-0 สาขาเทสโก้โลตัส อุตรดิตถ์.

โอกาสในชีวิตไม่เท่ากัน! สองพี่น้องเรียนดีอุตรดิตถ์ พ่อแม่แยกทาง อยู่กันลำพังพี่น้องในบ้านสภาพทรุดโทรม อาศัยเงินจาก อสม.หมู่บ้าน ทั้งคู่เป็นเด็กเรียนดีและนักกีฬา แต่ขาดทุนทรัพย์ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ.. 5 ก.ย. 2560 10:40 5 ก.ย. 2560 14:24 ไทยรัฐ