วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวอ่างทองผวา งู-อสรพิษหนีน้ำท่วมซุกบ้าน หวั่นเด็กเล็กอันตราย

ชาวบ้าน ต.บางจัก ผวาหนัก หลังพบงูเหลือมและสัตว์เลื้อยคลานมีพิษนับสิบตัว หนีน้ำเข้าบ้านเรือนช่วงน้ำเอ่อล้นตลิ่ง หวั่นเด็กเล็กจะได้รับอันตราย

วันที่ 5 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้าน ต.บางจัก อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ต่างผวาสัตว์มีพิษหนีมาตามน้ำ หลังพบงูเหลือม และสัตว์เลื้อยคลานมีพิษจำนวนมากหลบซ่อนตามบ้านเรือน ในช่วงน้ำเอ่อล้นตลิ่ง หวั่นเด็กเล็กจะได้รับอันตราย

นางสำอาง มหาวิจิตร อายุ 57 ปี ชาวบ้าน ม.9 ต.บางจัก เปิดเผยว่า ช่วงนี้พบสัตว์ร้ายมีพิษหนีมากับน้ำหลบซ่อนอาศัยอยู่ตามบ้านเรือนประชาชนที่น้ำท่วมขังจำนวนมาก ที่ผ่านมาที่บ้านของตนเองพบกับงูเหลือมหลายตัว ที่แอบขึ้นไปนอนหนีน้ำอยู่บนบ้าน พร้อมกับสัตว์มีพิษต่างๆ ทำให้รู้สึกกลัว และไม่กล้าเดินไปไหนมาไหน เนื่องจากสัตว์พวกนี้มักแอบอยู่บริเวณที่ลับตาคน และหวั่นว่าจะทำร้ายหลานสาวที่อายุยังน้อย เบื้องต้นก็ได้แต่พยายามสังเกตพื้นที่รอบๆ เพื่อดูว่าเจ้าสัตว์มีพิษพวกนี้จะเข้ามาทำร้ายจนได้รับอันตรายได้

ชาวบ้าน ต.บางจัก ผวาหนัก หลังพบงูเหลือมและสัตว์เลื้อยคลานมีพิษนับสิบตัว หนีน้ำเข้าบ้านเรือนช่วงน้ำเอ่อล้นตลิ่ง หวั่นเด็กเล็กจะได้รับอันตราย 5 ก.ย. 2560 10:31 5 ก.ย. 2560 11:46 ไทยรัฐ