วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลชันสูตรยัน 2 ศพในรถเป็น นศ.ไทย คาดมอบคืนญาติได้ 5 ก.ย.นี้

เจ้าหน้าที่นิติเวช สนง.นอภ.เมืองเฟรสโน ยืนยันผลการชันสูตรศพที่พบในรถตกเหวไปติดในแม่น้ำคิงส์ ตรวจพิสูจน์จากลายนิ้วมือเป็น 2 นักศึกษาไทย คาดจะมอบศพให้ญาติวันที่ 5 ก.ย. หรือตรงกับวันที่ 6 ก.ย. เวลาในเมืองไทย...

ความคืบหน้าการชันสูตรศพ 2 นักศึกษาไทยที่ขับรถตกเหวแล้วซากรถไปติดก้นเหวในแม่น้ำคิงส์ ที่เมืองเฟรสโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และแช่น้ำอยู่ 37 วันกว่าจะได้รับการกู้ขึ้นมาได้ และศพถูกนำส่งหน่วยนิติเวชของสำนักงานนายอำเภอเมืองเฟรสโน เพื่อชันสูตรสาเหตุการตาย และพิสูจน์อัตลักษณ์

ทีมข่าวไทยรัฐประจำนครลอสแอนเจลิส รายงานมาว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ย. เวลา 05.00 น.ตามเวลาในประเทศไทย นายโทนี่ บอตติ โฆษกสำนักงานนายอำเภอเมืองเฟรสโน เปิดเผยว่า ผลการชันสูตรศพจากลายนิ้วมือของนักศึกษาทั้ง 2 คน ที่เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้ง กับลายนิ้วมือที่ตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์จากศพทั้ง 2 ยืนยันว่าผู้ชาย คือ
นายภคพล ชัยรัตนทรงพร และผู้หญิง คือ น.ส.ทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ ดังนั้น จึงคาดว่าจะมอบศพให้ญาติได้ภายในวันอังคารที่ 5 ก.ย. 2560 ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับประเทศไทยวันที่ 6 ก.ย.

เจ้าหน้าที่นิติเวช สนง.นอภ.เมืองเฟรสโน ยืนยันผลการชันสูตรศพที่พบในรถตกเหวไปติดในแม่น้ำคิงส์ ตรวจพิสูจน์จากลายนิ้วมือเป็น 2 นักศึกษาไทย คาดจะมอบศพให้ญาติวันที่ 5 ก.ย. หรือตรงกับวันที่ 6 ก.ย. เวลาในเมืองไทย... 5 ก.ย. 2560 10:26 5 ก.ย. 2560 12:10 ไทยรัฐ