วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สินทวีชัย' เผย 4 จุดเด่นออสซี่ ชี้ช้างศึกต้องมีสมาธิ

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูวัย 35 ปี พูดถึง ออสเตรเลีย หลังเป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์เจอคู่แข่งรายนี้มากที่สุด ก่อนพบกันอีกครั้ง ในเกมสุดท้าย คัดบอลโลก


วันที่ 5 ก.ย. สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย เล่าถึงประสบการณ์การเจอกับ ทีมชาติออสเตรเลีย โดยเฉพาะจุดแข็ง ก่อนเจอคู่แข่งรายนี้อีกครั้ง ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 10

นายด่านวัย 35 ปี เป็นผู้เล่นที่เคยเจอ ทีมชาติออสเตรเลีย มากที่สุด เมื่อมีโอกาสเฝ้าเสาถึง 3 นัดจาก 6 นัดที่ ทีมชาติไทย เคยเล่นด้วย เริ่มจาก เอเชียนคัพ 2007 ที่เปิดบ้านแพ้ 0-4 และ 2 เกมในฟุตบอลโลก 2014 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย 20 ทีม ที่บุกไปแพ้ 2-1 และเปิดบ้านพ่าย 0-1

"จากที่ซ้อมเมื่อวานพื้นสนามค่อนข้างดี อากาศก็ดีแต่ค่อนข้างเย็น แน่นอนว่าเกมนี้เขาจะกดดันมากกว่าเราในแง่ความสำคัญ แต่เราเองก็ต้องการสร้างผลงานที่ดีเช่นกัน โดยเฉพาะการที่เรายังไม่สามารถเก็บชัยชนะได้เลยนี่เป็นโจทย์ของเราสำหรับเกมนี้ ออสเตรเลีย ได้เปรียบเราอยู่แล้วทั้งเรื่องสภาพอากาศและความแข็งแกร่งของร่างกาย รวมถึงคุณภาพวิธีการเล่น ซึ่งเราก็หวังว่าจะได้เรียนรู้จากพวกเขาในการเจอกับหนึ่งในทีมที่มีคุณภาพที่สุดของเอเชีย เป็นสิ่งที่ดีต่อเราในวันนี้และในอนาคตแน่นอน จากที่เคยเจอ ออสเตรเลีย ที่ผ่านมา เขาเป็นทีมที่เล่นฟุตบอลแนวลึกได้ดี อันตรายในจังหวะแทงทะลุช่อง มีความสูงใหญ่และมีความเขี้ยวสูง ซึ่งเราต้องเล่นอย่างมีสมาธิ มีวินัยมากที่สุด ผมคิดว่าผู้เล่นหลายๆ คนก็น่าจะรู้ เพราะก็มีหลายคนในชุดนี้ที่เคยเจอมาในนัดแรกที่เสมอ 2-2 ทำให้รู้ว่าพวกเขาอันตรายยังไงและเราจะพยายามช่วยเหลือกันในสนาม เพื่อคว้าผลการแข่งขันที่ดีกลับมา นี่อาจเป็นเกมที่ไม่กดดันสำหรับเรา แต่ก็ยังมีความหมายสำหรับทีมชาติไทย ก็หวังว่าแฟนบอลจะคอยเป็นกำลังใจให้พวกเราและใครที่มาเชียร์ที่นี่ก็ขอให้สู้ไปกับพวกเราทุกคน ยืนยันว่าจะพยายามทำให้ดีที่สุด" สินทวีชัย กล่าว

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 10 วันที่ 5 กันยายน 2560 ที่เมลเบิร์น เรคแทงกูลาร์ สเตเดียม เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย แข่งขันเวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 7 ถ่ายทอดสด

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูวัย 35 ปี พูดถึง ออสเตรเลีย หลังเป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์เจอคู่แข่งรายนี้มากที่สุด ก่อนพบกันอีกครั้ง ในเกมสุดท้าย คัดบอลโลก 5 ก.ย. 2560 10:23 5 ก.ย. 2560 10:31 ไทยรัฐ