วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋มีพิรุธซิ่งหนี เหิมยิง ตร.อาสา กระสุนเจาะขาเจ็บ ผกก.หาดใหญ่ สั่งล่า

โจ๋ ซิ่งย้อนศรมีพฤติกรรมต้องสงสัย ตำรวจขี่ จยย.ไล่กวด กลับถูกยิง 1 นัด กระสุนเจาะขาตำรวจอาสา บาดเจ็บ ผกก.โรงพักหาดใหญ่ สั่งไล่ล่า จับตัวมาให้ได้...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 5 ก.ย. 2560 ร.ต.อ.นรินทร์ นิลวงศ์ พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงอาสาตำรวจของ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่บนถนนสายเอเชีย หมู่ 3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ โดย นายโชคดี สุนทรากร อายุ 35 ปี ตำรวจอาสาประจำป้อมควนลัง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบชนิดเข้าที่บริเวณขาซ้าย 1 นัด ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ ส่วนเพื่อนอีกคนที่นั่งซ้อนท้ายไม่ได้รับบาดเจ็บ ในที่เกิดเหตุไม่พบปลอกกระสุนปืนแต่อย่างใด

ส.ต.ต.สิทธิพันธ์ รรักษ์นิลวงศ์ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุกำลังขับรถจักรยานยนต์สายตรวจออกลาดตระเวนดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ ต.ควนลัง โดยขับรถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 2 คัน เป็นรถของตำรวจ 1 คัน และรถของตำรวจอาสาอีก 1 คัน และพบวัยรุ่น 1 คน มีพฤติกรรมต้องสงสัยขับรถจักรยานยนต์ย้อนศรมาบนถนนสายเอเชียฝั่งขาเข้าหาดใหญ่ จึงได้ขับรถจักรยานยนต์ตามไป แต่ระหว่างที่นายโชคดี ขับรถจักรยานยนต์ตามประกบ ได้ถูกคนร้ายชักอาวุธปืนยิงใส่ 1 นัด จนได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งฝ่ายสืบสวนและปราบปรามลงพื้นที่ตรวจสอบ เพื่อไล่ล่าติดตามจับกุมคนร้าย ซึ่งอาศัยความชำนาญในพื้นที่ขี่รถจักรยานยนต์ลัดเลาะหลบหนีไปได้ พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่หาเบาะแสเร่งติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้โดยเร็วที่สุด เนื่องจากลงมืออย่างอุกอาจยิงเจ้าหน้าที่ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ แม้ว่าจะเป็นตำรวจอาสาก็ตาม โดยเชื่อว่าคนร้ายรายนี้มีสิ่งผิดกฎหมายอยู่ในตัว จึงก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่เพื่อไม่ให้ถูกจับกุม.

โจ๋ ซิ่งย้อนศรมีพฤติกรรมต้องสงสัย ตำรวจขี่ จยย.ไล่กวด กลับถูกยิง 1 นัด กระสุนเจาะขาตำรวจอาสา บาดเจ็บ ผกก.โรงพักหาดใหญ่ สั่งไล่ล่า จับตัวมาให้ได้... 5 ก.ย. 2560 09:38 5 ก.ย. 2560 09:49 ไทยรัฐ