วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรีสะเกษ' สุดมั่น! เผด็จศึกกอนซาเลซ ป้องแชมป์โลก

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น น้ำหนักเกินแค่ 1 ปอนด์ ก่อนขึ้นป้องกันแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทกับคู่ปรับเก่าโรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่นจากนิการากัว เจ้าตัวเผยไม่มีวิตกกังวล ความมั่นใจมีมากกว่าไฟต์แรก ขณะที่ “เสี่ยฮุย” มั่นใจเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าจะเป็นฝ่ายตอกย้ำชัยชนะได้อีกครั้ง ช่อง 3 HD (33) ถ่ายทอดสดจากสตับฮับ เซ็นเตอร์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ เช้าวันที่ 10 ก.ย. ตามเวลาประเทศไทย เริ่มเวลา 10.00 น.

ความเคลื่อนไหวศึกป้องกันแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลกของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของเข็มขัดชาวไทย ที่จะป้องกันแชมป์โลกกับคู่ปรับเก่า “ไอ้ช็อกโกแล็ต” โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่นจากนิการากัว ในคืนวันที่ 9 ก.ย. (ตรงกับเช้าวันที่ 10 ก.ย. ตามเวลาเมืองไทย) ที่สตับฮับ เซ็นเตอร์ เมืองคาร์สัน ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ช่อง 3 HD (33) ถ่ายทอดสดเวลา 10.00 น.

ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่น “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ยังคงลงฟิตซ้อมทบทวนเชิงตามปกติกับเทรนเนอร์ “เสี่ยป๊อบ” โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ 2 รอบ ภายในห้องฟิตเนสในโรงแรมดับเบิลทรี บายฮิลตัน โดยช่วงเช้าซ้อมเวลา 10.00 น. และช่วงค่ำเวลา 19.00 น. โดยมี “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ คอยควบคุมอย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตาม ก่อนการซ้อมได้มีการชั่งน้ำหนักก่อนชก 7 วันตามกฎของสภามวยโลก กำหนดให้เกินพิกัดได้ไม่เกิน 5 ปอนด์ หรือไม่เกิน 120 ปอนด์ ปรากฏว่า ศรีสะเกษชั่งได้ 118 ปอนด์ เกินพิกัด 3 ปอนด์ ขณะที่โรมันชั่งได้ 119.8 ปอนด์ เกินอยู่ 4.8 ปอนด์ ผ่านเกณฑ์ที่กำหนดไว้ ภายหลังเสร็จสิ้นการซ้อมในช่วงเช้า ทีมงานได้นำศรีสะเกษชั่งทดสอบน้ำหนักอีกครั้ง ปรากฏว่า ศรีสะเกษชั่งได้ 116 ปอนด์ เกิดพิกัดเพียง 1 ปอนด์

ขณะเดียวกัน ก่อนการซ้อมช่วงค่ำมีนักข่าวจากนิการากัว, ญี่ปุ่น, เม็กซิโก มาดักรอทำข่าวภายในโรงแรมดับเบิลทรี บายฮิลตันกันอย่างคึกคัก โดย “เจ้าแหลม” ได้ให้สัมภาษณ์นักข่าวทีวีนิการากัวว่า ตนพร้อมเต็มที่สำหรับไฟต์นี้ เพราะมีการเตรียมตัวฟิตซ้อมมาดีที่สุดในชีวิต เนื่องจากโรมันเป็นนักชกระดับแนวหน้าของโลก และครั้งนี้ตนตั้งใจจะชกให้ดีที่สุดเพื่อประเทศไทยและแฟนมวยชาวไทย ตนมาที่นี่เพื่อเป็นแชมป์โลกต่อไป และมั่นใจมากกว่าเดิม ตอนนี้ไม่เครียดไม่หวั่นวิตกอะไรทั้งสิ้น กีฬามีแพ้มีชนะ แต่ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ โรมันกินตนยากแน่นอน

ด้าน “เสี่ยฮุย” กล่าวว่า เรื่องน้ำหนักตัวถือว่า “เจ้าแหลม” ลดเร็วไปนิด เพราะช่วงนี้ตั้งใจให้คุมเกินพิกัดไว้ในระดับ 2 ปอนด์ก่อน ทั้งนี้ คงต้องให้ ศรีสะเกษกินอาหารเพิ่มขึ้น เนื่องจากไม่ต้องการให้เกิดอาการอ่อนระโหยจากการเร่งลดน้ำหนัก ไฟต์นี้ตนมีความมั่นใจเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ว่า ศรีสะเกษจะย้ำแค้นโรมัน ป้องกันแชมป์โลกได้สำเร็จ เพราะมีการฟิตซ้อมมาดีกว่าทุกครั้ง นักมวยมีความทุ่มเท ขยันตั้งใจซ้อม มีความพร้อมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น น้ำหนักเกินแค่ 1 ปอนด์ ก่อนขึ้นป้องกันแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทกับคู่ปรับเก่าโรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่นจากนิการากัว เจ้าตัวเผยไม่มีวิตกกังวล ความมั่นใจมีมากกว่าไฟต์แรก 5 ก.ย. 2560 08:57 5 ก.ย. 2560 12:46 ไทยรัฐ