วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โย่ง' อ้อนอยากคุมไทยยู-23 ต่อแต่ 'สมยศ' บอกไม่ชัวร์ต้องรอ 'เดอะ เฮง'

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เผยยังไม่แน่ “มาดามเดียร์-โค้ชโย่ง” ได้ทำหน้าที่คุม “ช้างศึก” ชุดยู-23 ต่อไป หรือไม่ แม้จะเพิ่งผนึกกำลังช่วยกันพาทีมคว้าเหรียญทองซีเกมส์มาได้ แย้มต้องรอ “เดอะ เฮง” กลับมาเสียก่อน ระบุไม่อยากด่วนสรุป หวั่นกลัวเก้อ คิดไปเองข้างเดียว ขณะเดียวกัน “ซีพี” มอบเงินอัดฉีด 5 ล้านบาทให้ทีมช้างศึกที่ทำผลงาน 3 เหรียญทอง 1 เหรียญเงินในซีเกมส์แล้ว ด้านนักเตะทีมชาติไทย ชุดยู-18 ประเดิมสนามศึกชิงแชมป์อาเซียนที่เมียนมา ด้วยการถล่มติมอร์ เลสเต 3-0

วันที่ 4 ก.ย. พล.ต.อ.สมยศยังได้เปิดเผยถึงการเตรียมทีมเพื่อแข่งขันฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ในเดือน ม.ค.ปีหน้า ที่จีน ด้วยว่า ต้องรอหารือทุกฝ่าย และรอให้วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิคสมาคม กลับจากออสเตรเลีย เพื่อปรึกษาแนวทางอีกครั้ง ส่วนเรื่อง “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม และ “โค้ชโย่ง” วรวุฒิ ศรีมะฆะ หัวหน้าโค้ช จะได้ทำหน้าที่ต่อหรือไม่ ยังไม่อยากพูดในตอนนี้ เพราะเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข ต้องให้ทุกฝ่ายหารือก่อน หากตนสรุปตอนนี้แต่สุดท้ายแล้วผู้ที่รับหน้าที่ไม่พร้อมทำต่อ ก็จะกลายเป็นคิดข้างเดียว

ส่วน “โค้ชโย่ง” กล่าวว่า ตนยังมีสัญญากับสมาคมครอบคลุมถึงฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู 23 ส่วนตัวแล้วอยากทำหน้าที่ต่อไป เพราะถือเป็นเกียรติที่ได้ทำทีมชาติไทย ส่วนเรื่องตัวผู้เล่น จะต้องหาคนที่หลุดไป หรือยังไม่มีโอกาสติดทีมชาติเข้ามาเสริม เพื่อเลือกคนที่ดีที่สุด

ขณะที่ “มาดามเดียร์” วทันยากล่าวว่า ศึกชิงแชมป์เอเชียยังไม่ได้หารือรายละเอียดกับสมาคม โดยตรง แต่เท่าที่คุยเบื้องต้นคาดว่าเดือน ธ.ค. จะมีศึกเอ็มคัพ เพื่อเตรียมตัว สมาคมได้เชิญชาติต่างๆ มาลับแข้ง

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เผยยังไม่แน่ “มาดามเดียร์-โค้ชโย่ง” ได้ทำหน้าที่คุม “ช้างศึก” ชุดยู-23 ต่อไป หรือไม่ แม้จะเพิ่งผนึกกำลังช่วยกันพาทีมคว้าเหรียญทองซีเกมส์มาได้ แย้มต้องรอ “เดอะ เฮง” กลับมาเสียก่อน 5 ก.ย. 2560 06:22 5 ก.ย. 2560 06:44 ไทยรัฐ