วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบโล้นคาวัด ค้าไอซ์-เสพกาม ห่มผ้าเหลืองตบตา ตะลึงภาพในมือถือพาเด็กสาวมั่วในกุฏิ

ตำรวจบุกจับพระลูกวัด อาศัยจีวรบังหน้า แต่เบื้องหลังทำตัวเป็นพ่อค้ายาเสพติด พบไอซ์ซุกซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆในกุฏิยอมรับซื้อมาจากเอเย่นต์ ก่อนจะแบ่งขายให้วัยรุ่น นำตัวไปให้สมภารวัดทำพิธีสึก พร้อมตั้งข้อหาหนัก ตรวจสอบโทรศัพท์พบภาพสลดใจ นอนกอดจูบหญิงสาวทั้งที่นุ่งห่มจีวร ตำรวจเตรียมขยายผลต่อ ส่วนเพื่อนที่อยู่ด้วยกันในกุฏินำตัวไปตรวจพบฉี่สีม่วง โดนคดีไปด้วยอีกคน

ตำรวจบุกรวบอลัชชีอาศัยผ้าเหลืองขายยา เสพติดรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4ก.ย. พ.ต.อ.ปรีดา อิ่มเจริญ รอง ผบก.ภ.จ.นครปฐม สืบทราบว่า พระศรัณย์ หรือนายศรัณย์ หรือเบียร์ อุบล อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 3 ต.ท่าพระยา อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ปัจจุบันบวชเป็นพระอยู่ที่วัดน้อยเจริญสุข อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับผู้เสพในพื้นที่หมู่ 4 ต.ท่าพระยา อ.นครชัยศรี และเขตพื้นที่ติดต่อใกล้เคียง จึงมอบหมายให้ พ.ต.ท.ยงลิต ศุภผล รอง ผกก.สส.ภ.จ.นครปฐม พ.ต.ท.กันต์พงษ์ โฆษิตสุริยมณี สว.สส นำกำลังวางแผนเข้าจับกุม

จากการสังเกตการณ์พบว่า ที่กุฏิของพระศรัณย์มีวัยรุ่นเข้าออกตลอดทั้งวัน ตำรวจประสานพระมหาเสวย กิจวังโส เจ้าอาวาสวัดน้อยเจริญสุข ก่อนจะนำกำลังบุกเข้าตรวจค้นกุฏิของพระศรัณย์ พบพระศรัณย์นอนอยู่กับนายพลชัย มีสาวงษ์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/1 หมู่ 2 ต.ท่าพระยา อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ตรวจค้นภายในกุฏิพบไอซ์น้ำหนัก 0.8 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในพานสีทองวางไว้ใต้เตียงนอนอีกจุดพบไอซ์หนัก 0.09 กรัม ซุกซ่อนอยู่ใต้ผ้าคลุมโต๊ะคอมพิวเตอร์ พร้อมยึดโทรศัพท์มือถือไปตรวจสอบ 1 เครื่อง โดยพระศรัณย์รับว่าไอซ์ของกลางเป็นของตนจริง ซื้อมาจากนายต้า ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง อายุ 19 ปี บ้านอยู่เขตห้วยตะโก ต.พะเนียด อ.นครชัยศรี ในราคากรัมละ 1,000 บาท แล้วนำมาแบ่งขาย โดยอาศัยผ้าเหลืองเพื่อตบตาตำรวจ

จากนั้นตำรวจควบคุมตัวพระศรัณย์ไปยังกุฏิของเจ้าอาวาสเพื่อทำพิธีสึก พร้อมตั้งข้อหามีไอซ์ ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและเสพ ส่วนนายพลชัย เพื่อนนายศรัณย์ที่พบนอนอยู่ในกุฏิขณะเข้าตรวจค้น ตำรวจนำตัวไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบว่าฉี่เป็นสีม่วง จึงตั้งข้อหาเสพไอซ์โดยผิดกฎหมาย ขณะเดียวกัน ตำรวจตรวจสอบโทรศัพท์มือถือที่ยึดมาได้จากนายศรัณย์พบมีการบันทึกภาพถ่ายเป็นภาพของนายศรัณย์ในชุดนุ่งห่มจีวรนอนกอดจูบเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี ภายในกุฏิจำนวนหลายภาพ เป็นที่อุจาดตา ตำรวจนำตัวนายศรัณย์ไปขยายผลยาเสพติดพร้อมกับสืบสวนหาตัวหญิงสาวที่อยู่ในภาพ เพื่อตั้งข้อหาเพิ่มเติม ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี ดำเนินคดี

ตำรวจบุกจับพระลูกวัด อาศัยจีวรบังหน้า แต่เบื้องหลังทำตัวเป็นพ่อค้ายาเสพติด พบไอซ์ซุกซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆในกุฏิยอมรับซื้อมาจากเอเย่นต์ ก่อนจะแบ่งขายให้วัยรุ่น นำตัวไปให้สมภารวัดทำพิธีสึก พร้อมตั้งข้อหาหนัก... 5 ก.ย. 2560 04:22 5 ก.ย. 2560 04:22 ไทยรัฐ