วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพราะคิดถึง! ด.ช.วัย12 ปั่นจักรยานข้ามจังหวัด กว่า 70 กม. ตามหาพ่อ

ด.ช.วัย12 ปั่นจักรยานกว่า 70 กม. ข้ามจังหวัดจากสุรินทร์ มาตามหาพ่อ ซึ่งรู้แค่ว่าขายไก่ย่างอยู่ที่ร้อยเอ็ด โดยไม่มีเงินติดตัวสักบาท ตกค่ำ เริ่มไม่คุ้นทาง เลยแวะถามทางจากชาวบ้าน กระทั่งคนใจดีหาข้าวปลาให้ทาน พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่มารับตัว ก่อนพาไปตามหาพ่อพรุ่งนี้เช้า ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 4 ก.ย. 2560 ร.ต.อ.พิรุณ สีบุดดี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งจาก น.ส.พัชรีภรณ์ ปนาฐี อายุ 34 ปี บ้านอยู่ริมถนนสายร้อยเอ็ด-สุรินทร์ ต.ทุ่งหลวง อ.สุวรรณภูมิ ว่ามีเด็กผู้ชายปั่นจักรยานมาจอดหน้าบ้านแล้วเดินลงไปถามทางไป จ.ร้อยเอ็ด ตนเห็นว่ามืดค่ำ เกรงจะเป็นอันตราย จึงหาข้าวให้กิน แล้วโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ต่อมา ร.ต.อ.พิรุณ จึงเดินทางไปรับตัวมายังโรงพัก พร้อมกับจักรยานสภาพเก่า ยี่ห้อเทอร์โบ สีฟ้า สอบถามจนได้ใจความว่า ชื่อ ด.ช.พรรษา เวชตาสิทธิ์ ชื่อเล่น แมกซ์ อายุ 12 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านโดนออง จ.สุรินทร์ โดยเด็กชายแมกซ์อยู่ในอาการอ่อนเพลีย เพราะปั่นจักรยานมาเป็นระยะทางราว 70 กม.แล้ว แต่ก็เล่าให้ฟังว่า ได้ปั่นจักรยานออกจากบ้านตั้งแต่เวลาประมาณตี 5 เพื่อมุ่งหน้าไปหาพ่อชื่อนายโพละ จำนามสกุลไม่ได้ ประกอบอาชีพขายไก่ย่างริมถนนที่ร้อยเอ็ด

ด.ช.แมกซ์ เล่าว่า พ่อกับแม่แยกกันอยู่ ปล่อยให้ตนและน้องสาวอายุ 10 ปี อยู่กับตาที่บ้าน โดยแม่ไปทำงานรับจ้างที่กรุงเทพฯ ส่วนพ่อก็มาขายไก่ย่าง ตนเคยมากับพ่อแล้วครั้งหนึ่ง วันนี้คิดถึงพ่อมาก จึงแอบออกจากบ้านแต่เช้า โดยไม่บอกให้ใครทราบ ปั่นจักรยานมาทั้งวัน ไม่มีเงินติดตัว ข้าวน้ำก็ไม่ได้กิน จนกระทั่งมืดค่ำ ยังปั่นไปเรื่อยๆเพราะต้องการไปพบพ่อให้ได้ จนมาถึงบ้าน นางพัชรีภรณ์ ด้วยความมืด จำทางไม่ค่อยได้ จึงตัดสินใจเข้าไปถาม จน นางพัชรีภรณ์ แจ้งตำรวจมารับตัวไปไว้ดูแลก่อน

โดยพรุ่งนี้ พ.ต.ท.ไชยา นามสิมมา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.สุวรรณภูมิ รับปากว่าจะพา ด.ช.แมกซ์ ไปตามหาพ่อที่ร้อยเอ็ดตามความต้องการ แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าจะหาเจอหรือไม่ เนื่องจาก นายโพละ อาจจะย้ายที่ไปขายเรื่อยๆก็ได้.

ด.ช.วัย12 คิดถึงพ่อ ปั่นจักรยานกว่า 70 กม. จากสุรินทร์ ออกตามหา รู้แค่ว่าขายไก่ย่างอยู่ที่ร้อยเอ็ด โดยไม่มีเงินติดตัวสักบาท ตกค่ำ เริ่มไม่คุ้นทาง เลยแวะถามทางจากชาวบ้าน ก่อนคนใจดีหาข้าวให้ทาน พร้อมแจ้ง ตร.มารับตัว ... 5 ก.ย. 2560 03:24 5 ก.ย. 2560 03:40 ไทยรัฐ