วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรียกหามนต์

เสร็จศึกจากซีเกมส์แดนเสือเหลือง ขุนพลนักกีฬาไทยทั้งหลายก็แยกย้ายกันไปฉลองบ้าง พักเหนื่อยกันบ้าง ที่แน่ๆก็คงรอเวลาของการรับเงินอัดฉีดจากภาครัฐ มากบ้างน้อยบ้างก็ว่ากันไปตามผลงาน ส่วนจะแจกกันวันไหนตอนนี้ก็ยังไม่มีกำหนดที่ชัดเจนออกมา

แต่ไม่ต้องห่วง ยังไงก็ได้แน่นอน รัฐบาลท่านอยากจ่ายให้อยู่แล้ว

และเดือนนี้ซึ่งก็อีกไม่กี่วันข้างหน้า ทัพนักกีฬาไทยยังมีคิวจะต้องออกศึกกันต่อเนื่อง และเป็นเกมใหญ่กว่าซีเกมส์เสียด้วย หากจะดูถึงจำนวนประเทศที่เข้าร่วมกับภูมิภาคที่ใหญ่กว่า

นั่นคือ กีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ที่รวมเอากีฬาในร่ม หรืออินดอร์เกมส์ กับกีฬาต่อสู้ หรือมาร์เชียลอาร์ต เข้ามาร่วมกันจัดในมุ้งของสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย เป็นเกมระดับภูมิภาคเอเชีย จะแข่งกันที่กรุงอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน ระหว่างวันที่ 17-27 ก.ย.

โดยทีมไทยจะส่งไปราว 290 คน จาก 15 ชนิดกีฬา ซึ่งไม่ส่งไปแข่งอยู่ 6 กีฬา ในจำนวน 15 กีฬาที่ส่งไปนั้น มีที่น่าสนใจและลุ้นกันสนุกอยู่หลายชนิด อาทิ ฟุตซอล, เทควันโด, เทนนิส, กรีฑา, ว่ายน้ำ, มวยไทย ฯลฯ ทีมไทยเราถือว่ามีผลงานที่ดีในเกมนี้ มีโอกาสลุ้นหลายเหรียญแน่นอน

และเมื่อนักกีฬาไทยมีโอกาส มีสิทธิ์ที่จะสัมผัสกับเหรียญรางวัล ก็ย่อมทำให้มีกำลังใจในการเชียร์ ส่งผลทำให้เกมน่าสนใจขึ้นมาอย่างเป็นธรรมชาติ !

เชื่อว่าแฟนๆกีฬาชาวไทยคงจะติดตามการแข่งขันครั้งนี้มากพอควร ยิ่งซีเกมส์เพิ่งจบไป อารมณ์เชียร์กีฬาในหลายๆคนอาจจะยังคั่งค้างอยู่ และก็ไม่รู้ว่าบรรยากาศซีเกมส์ซีโกงจะมีปฏิกิริยาลูกโซ่มาถึงเกมนี้ด้วยหรือไม่ จึงเป็นสิ่งที่ต้องจับตาดูกัน

แต่ก็น่าเสียดายที่จนถึงขณะนี้ มีเวลาอีกราวๆ 10 วันเศษๆเท่านั้น เกมจะเริ่มขึ้นแล้ว แต่ลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดในเมืองไทยยังไม่มีใครเป็นเจ้าของ

นั่นเท่ากับว่า ณ เวลานี้พูดได้ว่ากีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 5 ที่กรุงอาชกาบัต ไม่มีการถ่ายทอดสดแต่อย่างไร

ก็ไม่รู้ว่าเวลาที่เหลือ ภาครัฐหรือเอกชนรายใดใครจะเสกให้ได้ดูกัน

หรือต้องหวังเวทมนตร์จาก ม.44 ช่วยดลบันดาล!

นึกอะไรไม่ออก ก็คิดได้แต่คาถานี้แหละครับ...

“เบี้ยหงาย”

เสร็จศึกจากซีเกมส์แดนเสือเหลือง ขุนพลนักกีฬาไทยทั้งหลายก็แยกย้ายกันไปฉลองบ้าง พักเหนื่อยกันบ้าง ที่แน่ๆก็คงรอเวลาของการรับเงินอัดฉีดจากภาครัฐ มากบ้างน้อยบ้างก็ว่ากันไปตามผลงาน 5 ก.ย. 2560 02:39 5 ก.ย. 2560 04:29 ไทยรัฐ