วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ฮอนด้า" เอาใจไบเกอร์เมืองไทย

ภาพจากเฟซบุ๊ก : รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า (Honda Motorcycle Thailand)

นายโยอิจิ มิซึทานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ทั้งยังเป็นผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์ในไทย แถลงเปิดตัวรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ซีบี 150 อาร์ เป็นครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทยว่า รถจักรยานยนต์ฮอนด้ารุ่นนี้ถือเป็นสุดยอดรถจักรยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ตล่าสุดจากฮอนด้า โดยได้ผลิตและจำหน่ายที่ประเทศไทยเป็นที่แรกของโลก รุ่นนี้ได้ผสมผสานความลงตัวของสปีด (ความเร็ว) และสไตล์ถูกออกแบบมาเพื่อเอาใจผู้บริโภคที่หลงใหลความเท่และโดดเด่นแห่งสไตล์โมเดิร์นคาเฟ่ โดยมาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด 150 ซีซี ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ อุปกรณ์ต่างๆที่ใส่มาเป็นสเปกระดับเดียวกันกับรถบิ๊กไบค์ อีกทั้งยังได้ร่วมกับแบรนด์ตกแต่งชั้นนำจากญี่ปุ่นมาร่วมออกแบบและผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์ตกแต่ง เพื่อเสริมความโดดเด่น สะท้อนความมีสไตล์ของโมเดิร์นคาเฟ่ได้อย่างลงตัว

นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า ตลาดรถจักรยานยนต์ประเภทรถสปอร์ตในเมืองไทยกำลังขยายตัวและมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ บริษัทฯได้เริ่มทยอยวางขายฮอนด้าซีบี 150 อาร์ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยรุ่นสแตนดาร์ด ราคาเริ่มที่ 99,800 บาท ส่วนรุ่น “เอวีเอส” เริ่มที่ 109,800 บาท ขณะที่รุ่นตกแต่งพิเศษมี 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ รุ่นซีบี 150 อาร์ สตรีทคาเฟ่ ผลิตเพียง 500 คัน ราคาเริ่มที่ 135,200 บาท, รุ่นซีบี 150 อาร์ สแครมเบิล คาเฟ่ ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 1,000 คัน ราคาเริ่มต้น 118,400 บาท และรุ่นซีบี 150 อาร์ โมริวากิ เอดิชั่น จะพร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่เดือน ต.ค.เป็นต้นไป

“เป็นที่น่าสังเกตว่า การปรากฏตัวของรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ซีบี 150 อาร์ ได้สร้างกระแสฮือฮาให้กับวงการจักรยานยนต์ไทยอย่างไม่เคยมีมาก่อน ด้วยผลการตอบรับจากผู้บริโภคถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยหลังปล่อยโฆษณาตัวอย่างเพียง 2 วัน สร้างยอดความสนใจและยอดผู้เข้าชมที่สูงในเวลาอันรวดเร็ว”.

นายโยอิจิ มิซึทานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ทั้งยังเป็นผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์ในไทย 5 ก.ย. 2560 01:46 5 ก.ย. 2560 03:17 ไทยรัฐ