วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะชนกับรถพ่วง อัดก็อปปี้หนุ่มดับคาซาก

ภาพ : กู้ภัยข่าวภาพเทิง

กระบะชนสนั่นรถพ่วง 18 ล้อ บนถนนเยื้อง อบต.เวียง จ.เชียงราย อัดก็อปปี้หนุ่มดับคาซาก พบถนนค่อนข้างมืด และไม่มีไฟ คุมโชเฟอร์รถพ่วง สอบหาสาเหตุอย่างละเอียด ...

เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 4 ก.ย. ร.ต.อ.วรเมธ ธรรมจันตา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เทิง รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถพ่วงชนกับรถกระบะ มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถกระบะ จึงร่วมกับผู้ช่วยแพทย์เวร กู้ภัยข่าวภาพ และกู้ภัยแสงธรรมเทิง ออกตรวจสอบ บริเวณพื้นที่บ้านร่องริว ม.12 ต.เวียง อ.เทิง จ.เชียงราย

ที่เกิดเหตุอยู่เยื้อง อบต.เวียง ประมาณ 50 เมตร พบรถพ่วงยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียนหัวลาก 70-1081 จันทบุรี ทะเบียนพ่วงท้าย 70-1082 จันทบุรี จอดอยู่ฝั่งขาออก อ.เทิง มุ่งหน้า อ.เชียงของ แต่ด้านหน้ารถพ่วงหันหน้าไปทางอำเภอเทิง มีนายอารมย์ สวัสดิ์นะที อายุ 34 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด แสดงตัวเป็นคนขับ ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวเพื่อสอบสวนเพิ่มเติม

ส่วนด้านหน้ารถพ่วง พบรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิซิ สตราด้า ทะเบียน บร 2616 เชียงราย ด้านหน้ารถพังเสียหายยับเยิน หัวรถติดอยู่ด้านซ้ายของรถพ่วง มีผู้ติดอยู่ภายในรถ 1 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยกันนำอุปกรณ์ตัดถ่าง งัดซากรถ นำร่างผู้บาดเจ็บออกมา โดยใช้เวลากว่า 30 นาที ทราบชื่อต่อมา คือ นายจรัญ ใจพนัด อายุ 28 ปี ชาว อ.เทิง จ.เชียงราย ซึ่งเสียชีวิตระหว่างการช่วยเหลือ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำร่างส่งชันสูตรที่ รพ.เทิง

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบที่พื้นถนน มีร่องรอยการเบรกของรถพ่วง เป็นทางยาวประมาณ 40 เมตร จากฝั่งขาเข้าอำเภอเทิง ข้ามไปยังถนนฝั่งตรงข้าม นอกจากนี้ ยังพบว่า บริเวณที่เกิดเหตุ เป็นทางมืด ไม่มีไฟ 

จากการสอบถาม ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ยังให้การไม่ตรงกัน บางคนบอกว่า กระบะไม่เปิดไฟหน้า ขับรถสวนเลนมาทางฝั่งรถพ่วง ขณะที่อีกราย บอกว่า รถพ่วงพยายามจะแซงรถคันอื่น แต่จังหวะที่แซงขึ้นมาก็ชนประสานงากับรถของนายจรัญ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ ซึ่งจะต้องรอสอบปากคำคนขับรถพ่วงอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะที่ทางญาติผู้เสียชีวิต ได้ขอส่งศพไปชันสูตรโดยละเอียด ที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ต่อไป

กระบะชนสนั่นรถพ่วง 18 ล้อ บนถนนเยื้อง อบต.เวียง จ.เชียงราย อัดก็อปปี้หนุ่มดับคาซาก พบถนนค่อนข้างมืด และไม่มีไฟ คุมโชเฟอร์รถพ่วง สอบหาสาเหตุอย่างละเอียด ... 5 ก.ย. 2560 01:34 5 ก.ย. 2560 01:35 ไทยรัฐ