วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โอเมก้าฉลอง 60 ปีเรือนเวลาไอคอนนิค โชว์สุดยอดนาฬิกาเหยียบดวงจันทร์

ได้ใจนักสะสมเรือนเวลาไปฟินๆ เมื่อ บริษัท เดอะ สวอท์ช กรุ๊ป เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จัดงานโชว์เรือนเวลารุ่นประวัติศาสตร์ ในงาน “SPEEDMASTER 60th ANNIVERSARY” งานฉลองครบรอบ 60 ปี เรือนเวลาไอคอนนิค “Speedmaster” นาฬิกาโครโนกราฟของ โอเมก้า (OMEGA) เรือนแรกที่ถูกสวมใส่บนดวงจันทร์ จนกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งการช่างประดิษฐ์และทักษะแห่งการท้าทาย โดยในงานได้จัดในรูปแบบเอ็กซิบิชั่นสุดพิเศษที่ย้อนเวลาสู่ความท้าทายแห่งห้วงอวกาศ โดยเนรมิตพื้นที่ชั้นจี ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ให้กลายเป็นพื้นผิวดวงจันทร์ที่ออกแบบขึ้นพิเศษเพื่อนับถอยหลังสู่การเปิดตัว เอ็กซิบิชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

บรรยากาศภายในงานได้ตกแต่งในมู้ดแอนด์โทนสีขาวดำบอกเล่าถึงการเดินทางสู่ห้วงอวกาศอันแสนท้าทายของสปีดมาสเตอร์ได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งจัดให้มีการปรากฏตัวของนักบินอวกาศที่มาร่วมสร้างสีสัน ก่อนย้อนเวลาเข้าสู่งานที่จัดแบ่งออกเป็น 7 โซน อาทิ โซน INTRODUCTION บทเกริ่นนำที่บอกเล่าถึงตัวตนของ สปีดมาสเตอร์, โซน PIONEERING SPIRIT AND THE SPEEDMASTER IS BORN บอกเล่าจิตวิญญาณแห่งนักบุกเบิกของโอเมก้า, โซน THE PILOTS’ CHOICE AND PASSING THE NASA TESTS จากสนามแข่งสู่น่านฟ้าที่ไร้ขีดจำกัด กับการเปิดฉากการผจญภัยสู่อวกาศเป็นครั้งแรกเมื่อหนึ่งในนักบินอวกาศของโครงการเมอร์คิวรี่ (MERCURY) ได้สวมใส่เครื่องจักรกลเวลาส่วนตัว ขณะเข้าร่วมภารกิจบนยานซิกมา 7 (SIGMA7)-จุดเริ่มต้นที่นำไปสู่บททดสอบอันเลื่องชื่อจากองค์การนาซา ก่อนกลายเป็นจักรกลเวลาเพียงหนึ่งเดียวที่สามารถผ่านการทดสอบสุดขั้วและได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการให้เป็นเรือนเวลาโครโนกราฟที่เหมาะสมกับภารกิจนำมนุษย์ไปยังอวกาศ, โซน LAUNCHED INTO LEGEND  ก้าวสู่ความเป็นตำนานกับหลากภารกิจที่สร้างชื่อส่งให้สปีดมาสเตอร์ ถูกจารึกบนหน้าประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ และ โซนสุดท้าย ชื่นชมความล้ำค่าระดับมาสเตอร์พีซของ 12 เรือนเวลาประวัติศาสตร์รุ่นหายากส่งตรงจากพิพิธภัณฑ์โอเมก้า อาทิ “ซีเค 2915” จุดกำเนิดแห่งตระกูลสปีดมาสเตอร์, “มูนวอทช์” สปีดมาสเตอร์เรือนแรกที่ถูกสวมใส่บนดวงจันทร์ เป็นต้น....งานนี้จึงเป็นที่ประทับใจแฟนคลับและนักสะสมนาฬิกาเป็นอย่างมาก.

ได้ใจนักสะสมเรือนเวลาไปฟินๆ เมื่อ บริษัท เดอะ สวอท์ช กรุ๊ป เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จัดงานโชว์เรือนเวลารุ่นประวัติศาสตร์ ในงาน “SPEEDMASTER 60th ANNIVERSARY” งานฉลองครบรอบ 60 ปี เรือนเวลาไอคอนนิค “Speedmaster” 4 ก.ย. 2560 19:17 4 ก.ย. 2560 19:20 ไทยรัฐ