วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตรียมตัวกันได้ ทีมจักษุแพทย์ดังทั่วโลกจะมาตรวจ-แจกแว่นชั้นดีที่เชียงรายผู้ด้อยโอกาสที่มีปัญหาทางสายตา ได้รับโอกาสครั้งพิเศษ มูลนิธิมอบสายตาเป็นของขวัญในประเทศไทย เตรียมนำจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากหลายประเทศ ตรวจวัดสายตาประกอบแว่น ด้วยเลนส์และกรอบแว่นคุณภาพชั้นนำระดับโลก ที่ มรภ.เชียงราย... 

นายเกษม มูลจันทร์ ประธานคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย จ.เชียงราย เผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมกิจการ ที่ผ่านมา ดร.เทพรักษ์ เหลืองสุวรรณ ประธานกรรมการบริหารบริษัท นามยง เทอร์มินัล จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานมูลนิธิมอบสายตาเป็นของขวัญในประเทศไทย ได้แจ้งว่าทางมูลนิธิฯ ได้ร่วมกับ one sight foundation จากสหรัฐอเมริกา และบริษัทผลิตแว่นตา 18 แบรนด์ดังทั่วโลก รวมทั้งบริษัทผลิตเลนส์คุณภาพสูงโฮย่า (hoya) ได้เตรียมนำทีมจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและทีมประกอบแว่นมืออาชีพจากหลายประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส อิตาลี เยอรมนี ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น แคนาดา แอฟริกา และจีน เดินทางเข้าสู่ประเทศไทย ที่ จ.เชียงราย

ทั้งนี้ ทีมจักษุแพทย์จะมาทำการตรวจสายตาด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยให้กับผู้ด้อยโอกาสที่มีปัญหาทางสายตา พร้อมการตัดแว่นด้วยการใส่เลนส์ hoya ในกรอบแว่นตาคุณภาพจาก 18 แบรนด์ดังระดับโลกให้ฟรีแก่ผู้ด้อยโอกาสที่มีปัญหาทางด้านสายตา 6,000 คน แบ่งเป็นผู้ใหญ่ 3,600 คน เด็ก 2,400 คน ระหว่างวันที่ 1-14 ต.ค.นี้ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย โดยก่อนการประกอบแว่นสายตาให้ทีมจักษุแพทย์จะทำการตรวจสายตาให้อย่างละเอียด จากนั้นจะออกใบผลการตรวจไว้ให้ ซึ่งสามารถนำใบผลการตรวจนี้ไปให้จักษุแพทย์เป็นข้อมูลการรักษาในโอกาสต่อไปได้ ซึ่งโครงการนี้ ผช.ศ.ดร.ศรชัย มุ่งไธสง อธิการบดี และคณะกรรมการส่งเสริมกิจการ มร.ชร. จะเป็นผู้ดำเนินการประสานงานให้ทั้งหมด.

ผู้ด้อยโอกาสที่มีปัญหาทางสายตา ได้รับโอกาสครั้งพิเศษ มูลนิธิมอบสายตาเป็นของขวัญในประเทศไทย เตรียมนำจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากหลายประเทศ ตรวจวัดสายตาประกอบแว่น ด้วยเลนส์และกรอบแว่นคุณภาพชั้นนำระดับโลก ที่ มรภ.เชียงราย... 4 ก.ย. 2560 19:17 5 ก.ย. 2560 14:27 ไทยรัฐ