วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เดมเบเล’ เผย ‘เอ็มบัปเป’ มีส่วนเรื่องย้ายซบบาร์ซา

อุสมาน เดมเบเล ปีกป้ายแดงของบาร์เซโลนา เผย คีเลียน เอ็มบัปเป ดาวยิงเพื่อนร่วมชาติ ช่วยเขาได้มากในช่วงเวลาก่อนที่การย้ายทีมจะลุล่วง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ก.ย. ว่า อุสมาน เด็มเบเล ปีกทีมชาติฝรั่งเศส เผย คีเลียน เอ็มบัปเป กองหน้าเพื่อนร่วมชาติ มีส่วนสำคัญในการช่วยเหลือเขาในช่วงเวลาก่อนที่จะได้ย้ายมาร่วมทีม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลีกา สเปน ในซัมเมอร์นี้

เดมเบเล ย้ายจากทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาอยู่กับบาร์เซโลนา ในซัมเมอร์นี้ด้วยค่าตัว 150 ล้านยูโร แพงที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก ส่วน เอ็มบัปเป ย้ายจากโมนาโกมาอยู่กับปารีส แซงต์ แชร์แมง ด้วยสัญญายืมตัว พ่วงซื้อขาดในช่วงซัมเมอร์หน้าค่าตัว 180 ล้านยูโร

เด็มเบเล กล่าวว่า “เขาเป็นเพื่อนที่ดีจริงๆ เราคุยโทรศัพท์กันหลายครั้ง และคุยกันมากขึ้นตอนระหว่างรอการย้ายทีมลุล่วง เขาแฮปปี้กับผมมากๆ เขาบอกให้ผมอยู่ในความสงบ และตอนที่ดีลยังไม่ประกาศอย่างเป็นทางการ เขาบอกกับผมว่ามันเป็นแค่เรื่องเวลาเท่านั้น ผมรู้สึกกังวลเกี่ยวกับข้อตกลง และแม้ว่าผมจะนอนหลับได้ในยามค่ำคืน แต่ผมก็อยากให้มันผ่านไปโดยเร็วที่สุด เขาแฮปปี้กับผมมากตอนที่ผมเซ็นสัญญา เขาแสดงความยินดีกับผม และขอให้ผมโชคดี และผมหวังว่าเขาจะโชคดีเช่นกัน”

อุสมาน เดมเบเล ปีกป้ายแดงของบาร์เซโลนา เผย คีเลียน เอ็มบัปเป ดาวยิงเพื่อนร่วมชาติ ช่วยเขาได้มากในช่วงเวลาก่อนที่การย้ายทีมจะลุล่วง... 4 ก.ย. 2560 17:57 4 ก.ย. 2560 18:02 ไทยรัฐ