วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไร้มือขาก็ดูแลน้องได้! ชมคลิปสุดซาบซึ้ง หนูน้อยพิการช่วยปลอบน้องหยุดร้องไห้

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิปสุดแสนอบอุ่นประทับใจ เมื่อ หนูน้อยพิการไร้แขนและขา พยายามทำหน้าที่ของพี่ชายที่ดี ด้วยการพยายามปลอบให้ น้องชายหยุดร้องไห้ เท่าที่ร่างกายของเขาจะเอื้ออำนวย

สำหรับคลิปที่ทำให้ชาวโลก น้ำตารื้นด้วยความซาบซึ้งใจนี้ ถูกแชร์ลงอินสตราแกรม โดย Katie Whiddon หญิงวัย 22 ปี ชาวรัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา แม่ของหนูน้อย Camden พี่ชายใจดี วัยเพียง 3 ขวบ ซึ่งพยายามปลอบประโลมใจ Jaxton น้องชาย ที่ยังเป็นทารกน้อยอายุเพียง 1 เดือนซึ่งกำลังร้องไห้จ้า ด้วยการพยายามเคลื่อนกายไปให้ใกล้น้องที่นอนร่วมเตียงกันกันให้มากที่สุด จากนั้นก็ค่อยๆ บรรจงใช้ปากคาบ จุกนมปลอม ยื่นเข้าไปใส่ปากน้อยๆ ของน้องชาย จนทำให้หนูน้อยสงบลงในที่สุด

โดย Katie Whiddon เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า พ่อหนู Camden มักจะพยายามเข้ามาอยู่ใกล้เสมอเวลาที่เห็น น้องชายของเขาร้องไห้ และเมื่อใช้วิธีการดังกล่าว ช่วยทำให้น้องสงบลงแล้ว เขามักจะพูดปลอบใจน้องน้อยอยู่เสมอด้วยว่า “ฉันเป็นแม่”

สำหรับ พ่อหนู Camden ป่วยเป็น (Phocomelia syndrome) หรือ โรคความพิการตั้งแต่กำเนิด ซึ่งมาจากการถ่ายทอดทางพันธุกรรมที่ผิดปกติจากพ่อและแม่ไปสู่ลูก จนกระทั่ง ทำให้หนูน้อย ไร้แขนและขามาตั้งแต่กำเนิด

ชมคลิปสุดซาบซึ้ง เมื่อ หนูน้อยพิการไร้แขนขา วัย 3 ขวบ ช่วยแม่ ปลอบน้อง 1 เดือน ให้หยุดร้องไห้ พร้อมกระซิบบอก ฉันเป็นแม่ 4 ก.ย. 2560 17:44 4 ก.ย. 2560 18:12 ไทยรัฐ