วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายสรยุทธ ผมอโหสิกรรมให้ 10 รู้จัก 'ดีเจเก่ง เกียร์อาร์' กระบะในตำนาน

กลายเป็นเรื่องเป็นราวกันอีกครั้ง เมื่อ ดีเจเก่ง โพสต์เฟซบุ๊ก แคปชั่นสุดจี๊ด อโหสิกรรมให้ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง สรยุทธ สุทัศนะจินดา วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ จึงขอรื้อประวัติเขาคนนี้กันอีกครั้ง เรานำประวัติส่วนตัวซึ่งเคยมีระบุไว้ในเว็บไซต์คลื่นวิทยุที่ดีเจเก่งเคยเป็นดีเจอยู่มาให้ได้อ่านกันว่าเขาคนนี้เป็นใครกันแน่... 


1.ดีเจเก่ง เกิดวันที่ 9 ส.ค.2523 ปัจจุบันอายุ 36 ปี ด้านการศึกษา ดีเจหนุ่มเรียนชั้นอนุบาลที่ตะละภัฏศึกษา เรียนชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนประชาอุปถัมภ์ เรียนชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนหอวัง และเรียนมหาวิทยาลัยที่ ม.ราชภัฏพระนคร

2.ดีเจเก่งชอบในเรื่องของการพูด ทักษะ ไหวพริบ แก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้า ทั้งยังมีพิธีกรที่ชอบ คือ น้าเน็ก, PK

3. ดีเจหนุ่มคนนี้ระบุว่า เขาชอบสี ดำ ทอง เงิน, ดอกไม้ที่ชอบ คือ ดอกกุหลาบ, ชอบดูหนังแอ็กชั่น ชอบกินข้าวผัดแกงเขียวหวานกุ้งโปะไข่เจียว กีฬาที่ชอบเล่น คือ ฟุตบอล ว่ายน้ำ ยิงปืน, สัตว์ที่ชอบ คือ สุนัข (บางแก้ว)

4.สิ่งที่ไม่ชอบ คือ การเอาเปรียบ และความไม่ยุติธรรม, สิ่งที่เกลียด คือ สัตว์เลื้อยคลานทุกชนิด

5.ของสะสมของเขา คือ เงินสกุลต่างๆ และเหรียญโบราณ ส่วนงานอดิเรก คือ ออกกำลังกาย ฟิตเนส

6. นิสัยส่วนตัวของดีเจเก่งคือ เป็นคนสนุกสนานร่าเริง ไม่เครียด คติประจำใจของดีเจเก่งคือ ทุกอย่างเป็นไปได้ เมื่อเราเห็นหนทาง

7. นอกจากนี้ดีเจเก่ง ยังเคยมีผลงานในวงการบันเทิงหลายงาน ทั้งงานละคร อาทิ เพลงรักริมขอบฟ้า, หน้ากากดอกซ่อนกลิ่น ฯลฯ งานพิธีกร และเคยเล่นโฆษณาอีกด้วย 

8. ส่วนเรื่องฉายา ‘เก่ง เกียร์อาร์’ มาจากเหตุการณ์ที่ทำให้หลายคนจดจำเขาได้เพราะช่วงนั้นเขากินพื้นที่สื่ออยู่หลายวันทีเดียว ในกรณีดีเจเก่ง ขับรถกระบะเบียดกับคู่กรณีรถเก๋งยาริส ต่างคนต่างไม่ยอม ชูนิ้วท้าทายกันมาตลอดตั้งแต่บนถนนวิภาวดี-รังสิต จนเข้าถนนมิตรไมตรีพอถึงจังหวะรถจอดติด เจ้าของรถเก๋งที่จอดอยู่ด้านหลังไม่พอใจเปิดประตูลงไปท้าทาย แต่ดีเจคนดังไม่ยอมลงจากรถ พอเห็นได้จังหวะคู่กรณีเดินกลับเข้ารถ ถือโอกาสถอยรถชนหน้ารถเก๋งอย่างจังถึง 2 ครั้ง แล้วโพสต์คลิปลงเฟซบุ๊กอ้างถูกรถเก๋งชนท้าย สุดท้ายเรื่องถึงตำรวจ พยานหลักฐานมัดยอมชดใช้ค่าเสียหายแต่โดยดี  (อ่านต่อ : ถอยปิกอัพขยี้เก๋ง คลิปยัน! 'ดีเจ' คนดังเจตนา

9. จนมาถึงเหตุการณ์ที่ทำให้คนต้องพูดชื่อเขาอีกครั้ง เมื่อดีเจเก่งได้โพสต์เฟซบุ๊กเป็นรูปตัวเองพร้อมกับเขียนแคปชั่นว่า "อโหสิหั้ย..นายสรยุทธ!!!" หลังจากกรณีที่ ผู้ประกาศข่าวชื่อดังถูกศาลสั่งจำคุกกรณีคดียักยอกเงินโฆษณาของ บมจ.อสมท ทั้งยังออกมาให้สัมภาษณ์ว่า สรยุทธขยี้ข่าวจนชีวิตพัง ทั้งยังใช้คำพูดไม่เหมาะสมเรียกเขาว่า ‘มัน’ ทุกคำออกรายการ

10. งานนี้ดราม่าไม่เลิก ในโลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์กันในทางลบมากมาย นอกจากนั้นทางทีมงานเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ ก็ได้มีการตรวจสอบเทปที่เกี่ยวข้องกับข่าวของดีเจเก่ง และเทปที่สัมภาษณ์เกี่ยวกับคู่กรณี เบื้องต้นไม่พบว่า นายสรยุทธ เรียกดีเจเก่งว่า มัน ตามที่ได้กล่าวอ้างแต่อย่างใด

กลายเป็นเรื่องเป็นราวกันอีกครั้ง เมื่อ ดีเจเก่ง โพสต์เฟซบุ๊ก แคปชั่นสุดจี๊ด อโหสิกรรมให้ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง สรยุทธ สุทัศนะจินดา วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ จึงขอรื้อประวัติเขาคนนี้กันอีกครั้ง ขอนำประวัติส่วนตัว 4 ก.ย. 2560 17:03 5 ก.ย. 2560 09:40 ไทยรัฐ