วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศรีวราห์ รับ พบร่องรอย'ยิ่งลักษณ์'หนี 23 ส.ค. ปัด ไม่ใช่ฟอร์จูนเนอร์

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เผย ตร.พบร่องรอยยิ่งลักษณ์หนี ทั้งใน กทม.และต่างจังหวัด เมื่อ 23 ส.ค. แต่ยังไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ ปัด ฟอร์จูนเนอร์สีดำ พาหนี แต่มีรถต้องสงสัยอยู่ระหว่างตรวจสอบ ส่วนเพิกถอนหนังสือเดินทางปู ต้องรอศาล 27 ก.ย. นี้ 

วันที่ 4 ก.ย. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับว่า การติดตามตัวนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่หลบหนีไม่มาฟังคำพิพากษาในคดีทุจริตจำนำข้าว ขณะนี้มีความคืบหน้า และพบร่องรอยการหลบหนีที่เกิดขึ้นในวันที่ 23 สิงหาคม ทั้งเขตกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด ซึ่งเป็นวันก่อนฟังคำพิพากษาก่อน 2 วัน แต่ยังไม่สามารถบอกรายละเอียดได้

ส่วนรถยนต์ต้องสงสัยที่มีข่าวระบุว่า เป็นรถยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ พานางสาวยิ่งลักษณ์หลบหนี พลตำรวจเอกศรีวราห์ ยืนยันว่า ไม่ใช่รถคันดังกล่าวที่พานางสาวยิ่งลักษณ์หลบหนี แต่ตำรวจมีรถยนต์ต้องสงสัยที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบแล้ว

ส่วนรถของสายตรวจสถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าว ที่นำมาตรวจลายนิ้วมือ และดีเอ็นเอแฝง ตามภาพที่ปรากฏในกล้องวงจรปิด ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานผลตรวจจากกองพิสูจน์หลักฐาน

ขณะที่ การเพิกถอนหนังสือเดินทางของนางสาวยิ่งลักษณ์ เป็นความรับผิดชอบของกระทรวงการต่างประเทศ และคาดว่าตำรวจจะเดินหน้าสืบสวนได้อย่างเต็มที่หลังจากที่ศาลมีคำพิพากษาในวันที่ 27 กันยายนนี้.

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เผย ตร.พบร่องรอยยิ่งลักษณ์หนี ทั้งในกทม.และต่างจังหวัด เมื่อ 23 ส.ค. แต่ยังไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ ปัด ฟอร์จูนเนอร์สีดำ พาหนี แต่มีรถต้องสงสัยอยู่ระหว่างตรวจสอบ ส่วนเพิกถอนหนังสือ.. 4 ก.ย. 2560 17:02 4 ก.ย. 2560 17:24 ไทยรัฐ