วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมื่อ ‘คูตินโญ’ ต้องเดินหน้าต่อกับหงส์แดง

โดย PUN ABBEYROAD

น่าจะเป็นหนึ่งในช่วงซัมเมอร์ที่ชอกช้ำที่สุดของดาวเตะเลือดแซมบ้าที่มีนามว่า ฟิลิปเป คูตินโญ หลังพลาดโอกาสครั้งสำคัญในชีวิต ไม่ได้ย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลนาตามที่ใจต้องการ

เรียกได้ว่าเป็นดีลการย้ายทีมที่ถูกจับตามองมากที่สุด รองจากการย้ายไปร่วมทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมง ด้วยค่าตัวสถิติโลก 222 ล้านยูโร ของ เนย์มาร์ ก็ว่าได้

คูตินโญ แสดงความชัดเจนมาตลอดว่าหัวใจของเขานั้นไม่ได้อยู่ในถิ่นแอนฟิลด์อีกต่อไป และลอยไปอยู่ที่คัมป์ นู เรียบร้อยแล้ว และพยายามผลักดันทุกวิถีทางเพื่อทำให้ความฝันของตนเองเป็นจริง รวมถึงการขอขึ้นบัญชีย้ายทีม

แต่จนแล้วจนรอด ลิเวอร์พูล ก็แสดงให้เห็นว่าสโมสรอยู่เหนือกว่านักเตะ ด้วยการปฏิเสธทุกข้อเสนอจากบาร์เซโลนา และยึดมั่นกับจุดยืนที่ไม่มีทางจะปล่อย คูตินโญ ออกจากทีมในซัมเมอร์นี้ และย้ำให้โลกลูกหนังได้รู้ว่า “หงส์แดง” ไม่ใช่สโมสรที่ขายนักเตะกิน

แต่คำถามที่ตามมาหลังจากนี้คือ คูตินโญ จะเดินหน้าต่อกับลิเวอร์พูลอย่างไร เมื่อเขาแสดงให้บรรดาเดอะ ค็อป ทั่วโลกได้เห็นแล้วว่าเขาต้องการย้ายทีมขนาดไหน แฟนบอลและเพื่อนร่วมทีมจะยังรักเขาและยังหนุนหลังเขาเหมือนเดิมหรือไม่?

ตอนนี้สิ่งที่ คูตินโญ ต้องทำก็คือ ออกมาพูดอะไรสักอย่าง เพื่อที่จะทำให้สถานการณ์ทุกอย่างคลี่คลายลงไปในทางที่ดีอย่างรวดเร็วที่สุด และกลับมาตั้งหน้าตั้งตาฝึกซ้อม โชว์ฝีเท้าที่ยอดเยี่ยมให้แฟนบอลและเพื่อนร่วมทีม รวมทั้งเจ้านายของเขาอย่าง เยอร์เกน คลอปป์ ได้เห็นอีกครั้ง

แม้ความรู้สึกของทุกฝ่ายอาจจะไม่เต็มร้อยเหมือนครั้งวันวานยังหวานอยู่ แต่ก็เชื่อว่าแฟนบอลพร้อมจะกลับมายืนเคียงข้าง คูตินโญ อีกครั้ง เพราะอย่างน้อยเขาก็เคยสร้างความสุขและรอยยิ้มให้ เดอะ ค็อป มาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน....

PUN ABBEYROAD

น่าจะเป็นหนึ่งในช่วงซัมเมอร์ที่ชอกช้ำที่สุดของดาวเตะเลือดแซมบ้าที่มีนามว่า ฟิลิปเป คูตินโญ หลังพลาดโอกาสครั้งสำคัญในชีวิต ไม่ได้ย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลนาตามที่ใจต้องการ 4 ก.ย. 2560 15:30 4 ก.ย. 2560 21:56 ไทยรัฐ