วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อออกหมายจับ ‘หมอเอิร์ท’ มือโพสต์ตึกเอียง หากเบี้ยวนัด 15 ก.ย.นี้

“หมอเอิร์ท” แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้า มือโพสต์ตึกเอียง ส่งทนายเลื่อนให้ปากคำ อ้างยังติดภารกิจส่วนตัว ขณะตำรวจเลิกขู่ ลั่นหากวันศุกร์ที่ 15 ก.ย.นี้ ไม่มา เจอหมายจับ...

จากกรณีประชาชนแห่แตกตื่นอาคารโรสวู้ด แบงค็อก โฮเทล บริเวณแยกเพลินจิต ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสเพลินจิต ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ซึ่งมีลักษณะตึกออกแบบให้เอียง แต่มีการกระหน่ำแชร์ในโลกอินเทอร์เน็ตว่าตึกเอียงคล้ายจะถล่ม ทาง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีกับ นพ.กนกศักดิ์ หรือ หมอเอิร์ท จงใจภักดิ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้า ผู้โพสต์ข้อความดังกล่าว และได้มีการออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ วันที่ 4 ก.ย. 60 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ก.ย. 60 ที่ สน.ลุมพินี พ.ต.ต.เทอดศักดิ์ มนัสชน สว.(สอบสวน) สน.ลุมพินี เปิดเผยว่า นพ.กนกศักดิ์ ได้ทำหนังสือมอบอำนาจให้ทนายความถือมายื่นว่าขอเลื่อนการเข้าให้ปากคำเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เนื่องจากยังติดภารกิจส่วนตัว โดยจะเข้ามาพบพนักงานสอบสวนในวันศุกร์ ที่ 15 ก.ย. 60 เวลา 10.00 น. นี้ หาก นพ.กนกศักดิ์ ไม่เข้ามาพบพนักงานสอบสวนตามวันเวลาดังกล่าว ตนจะดำเนินการออกหมายจับต่อไป.

“หมอเอิร์ท” แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้า มือโพสต์ตึกเอียง ส่งทนายเลื่อนให้ปากคำ อ้างยังติดภารกิจส่วนตัว ขณะตำรวจเลิกขู่ ลั่นหากวันศุกร์ที่ 15 ก.ย.นี้ ไม่มา เจอหมายจับ... 4 ก.ย. 2560 12:53 4 ก.ย. 2560 13:03 ไทยรัฐ