วันอังคารที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหด ด.ญ.5 ขวบ เชือดคอดับ นำร่างใส่ถุงปุ๋ยทิ้งบ่อร้าง

แม่และเพื่อนบ้าน ช่วยกันตามหา ด.ญ.วัย 5 ขวบ หายจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงเที่ยง กระทั่งพบเป็นศพ ถูกฆ่าโหด เชือดคอ นำร่างใส่ถุงปุ๋ยทิ้งในบ่อเกรอะร้าง ที่บ้านท่ากระดาน จ.กาญจนบุรี  ตร.เร่งตามตัวผู้ต้องสงสัยสอบ ...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 3 ก.ย. 60 ร.ต.อ.อนุสรณ์ สุขโต รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้ง จาก นายดำรัส อาคมเวช ผู้ใหญ่บ้าน บ้านท่ากระดาน หมู่ 1 ต.ท่ากระดาน ว่าชาวบ้านพบศพเด็กหญิงเอ (นามสมมติ) อายุ 5 ขวบ เสียชีวิตลักษณะถูกห่อนำศพใส่ในถุงปุ๋ย ซุกซ่อนในบ่อเกรอะ บริเวณหลังบ้านร้าง ซอย 8 หมู่ 1 ต.ท่ากระดาน หลังจากรับแจ้ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.อ.วันชัย อ่อนละออ ผกก. สภ.ศรีสวัสดิ์ ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์จาก รพ.ท่ากระดาน และอาสาสมัครมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพ เด็กหญิงเอ สภาพศพถูกนำใส่ถุงปุ๋ยสีเขียว ทิ้งก้นบ่อเกรอะร้าง ลึกประมาณ 3 เมตร โดยศพใส่เสื้อผ้าและกางเกงในครบ แต่มีรอยบาดแผลคล้ายถูกของมีคมที่บริเวณลำคอ เป็นแผลฉกรรจ์ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-8 ชม.

จากการสอบสวน นางบี (นามสมมติ) อายุ 48 ปี แม่ของเด็กหญิงเอ เบื้องต้น ทราบว่า นางบีมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ออกไปทำงาน และกลับบ้านมาตอน 6 โมงเย็น ไม่พบลูกสาว และญาติแถวบ้านบอกว่าบุตรสาวหายตัวไปตั้งแต่ช่วงเที่ยง จึงช่วยกันออกค้นหา ก่อนพบเป็นศพถูกฆ่า นำมาทิ้งในบ่อเกรอะร้าง ห่างจากบ้านพัก ประมาณ 100 เมตร

ด้าน พ.ต.อ.วันชัย อ่อนละออ ผกก. สภ.ศรีสวัสดิ์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ และชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นพบว่าเด็กหญิงเสียชีวิตโดยผิดธรรมชาติ จึงต้องส่งให้สถาบันนิติเวช ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดต่อไป ส่วนการสืบสวน สอบสวนหาตัวผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ ทางญาติผู้เสียชีวิตให้การว่า สงสัยคนที่อยู่ใกล้บ้าน เป็นชาย อายุประมาณ 25 ปี เป็นคนสติไม่ค่อยดี ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เชิญตัวมาสอบถามต่อไป.