วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พังเละ! ทั้งเซเว่น-ร้านขายยา ฝีมือหนุ่มป่วยจิต ตร.-อส.ต้องช่วยสยบคลั่ง (คลิป)

ตำรวจบางบัวทอง พร้อมเจ้าหน้าที่ อส. รวบหนุ่มคลั่งป่วยทางจิต ปาขวดน้ำกรดใส่ อส. ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ก่อนวิ่งไปพังข้าวของภายในร้านขายยา-เซเว่น เละทั้งสองร้าน สุดท้ายรวบได้ นำตัวส่งรักษา ...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 3 ก.ย.60 ร.ต.อ.วรุตม์ พลมลาย รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุ มีชายอาละวาด พังร้านขายยา 23 มาสเตอร์ดรักส์ เลขที่ 77/10 ม.9 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ภายในหมู่บ้านซื่อตรง และ ร้านสะดวกซื้อ 7-11 ริมถนน ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี (340) ม.9 ต.ละหาร ได้รับความเสียหาย รวมถึงรถยนต์ อีก 2 คัน จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบ นายดำรง (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ชาว จ.นนทบุรี กำลัง อาละวาดพังร้านสะดวกซื้อ 7-11 โดยเอะอะโวยวายอยู่ภายในร้าน พร้อมทั้งพังข้าวของ จนได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ ยังมีการขว้างปาสิ่งของออกมาใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และใช้ขวดสุรา ปากระจกข้างรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์ดำ ทะเบียน 2 กฉ 8847 กรุงเทพมหานคร ของ น.ส.วัชรี ชัยชุมพร อายุ 55 ปี ที่จอดซื้อของอยู่หน้าร้าน และ พุ่งตัวไปที่กระจกรถเก๋งโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน 4กถ 3175 กรุงเทพมหานคร ของนายหอมจันทร์ ศรีเชียงพิณ จนกระจกด้านหน้าคนขับร้าวทั้งบาน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ, อส.อำเภอบางบัวทอง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จะช่วยกันจับกุมตัวไว้ได้ นำตัวส่ง รพ.บางบัวทอง เนื่องจากได้รับบาดเจ็บ ถูกกระจกบาด

สอบถาม นายวิชัย เจาะปาด อส.อำเภอบางบัวทอง เล่าว่า นายดำรง เข้ามาที่อำเภอบางบัวทอง และเอะอะโววาย อยู่ที่หน้าอำเภอบางบัวทอง จึงพร้อมด้วยเพื่อ อส. เดินออกไปดู พบว่า นายดำรง โยนขวดใส่น้ำกรดใส่เจ้าหน้าที่ ตกพื้นแตกกระจาย ถูกเจ้าหน้าที่ อส. บาดเจ็บเล็กน้อย และออกจากอำเภอบางบัวทอง วิ่งไปบนถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ฝั่งขาออก เข้าไปในหมู่บ้านซื่อตรง พอเจ้าหน้าที่ ตามไป เพื่อจะควบคุมตัว ก็หนีเข้าไปในร้านขายยา 23 มาสเตอร์คลิก และอาละวาดพังร้านขายยา และวิ่งออกไปเข้าร้าน 7-11 พังข้าวของภายในร้าน ก่อนถูกจับตัวได้ในที่สุด

นายวิชัย เผยต่อว่า ก่อนหน้านี้ นายดำรง เคยถูกเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอบางบัวทอง จับตรวจปัสสาวะ คาด่านความมั่นคง และต้องนำตัวเข้าบำบัด เพื่อรักษามาแล้วครั้งหนึ่ง เนื่องจากมีอาการป่วยทางจิต แต่ นายดำรง ไม่ยอมไปรักษา 

ด้าน นายฐิติวัฒน์ ศุภารักษ์สืบวงศ์ อายุ 28 ปี ผู้ช่วยเภสัช เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นั่งอยู่ภายในร้าน พบนายดำรง สวมกางเกงลายพลางขายาว ไม่สวมเสื้อ มาขอซื้อยาแก้ปวด ตนจึงหยิบยาให้ พร้อมน้ำดื่ม ต่อมามีเจ้าหน้าที่ตามมา นายดำรง จึงเข้ามาในร้าน และเอะอะโวยวายกับเจ้าหน้าที่ พร้อมพังข้าวของภายในร้าน เสียหาย ก่อนไปยังเอาเก้าอี้ทุบกระจกแตกอีก 1 บาน

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้น ทราบว่านายดำรง มีอาการป่วยทางจิต และยังไม่ได้เข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง จึงได้อายัดตัวไว้เพื่อรอการสอบสวน แลได้ให้ผู้ที่ได้รับความเสียหายเดินทางเข้าแจ้งความ ที่ สภ.บางบัวทอง แล้ว.

ตำรวจบางบัวทอง พร้อมเจ้าหน้าที่ อส. รวบหนุ่มคลั่งป่วยทางจิต ปาขวดน้ำกรดใส่ อส. ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ก่อนวิ่งไปพังข้าวของภายในร้านขายยา-เซเว่น เละทั้งสองร้าน สุดท้ายรวบได้ นำตัวส่งรักษา ... 3 ก.ย. 2560 23:21 4 ก.ย. 2560 05:10 ไทยรัฐ