วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบกระดูกหนุ่มป่วยมะเร็งในป่ากระถินระยอง เมียยันสามี หายจากบ้าน 6 เดือน

พลเมืองดีแจ้งพบโครงกระดูกคนในป่ากระถิน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ภรรยาเข้ายืนยัน จดหมายลาตายเป็นลายมือสามีที่ป่วยโรคมะเร็ง และหายออกจากบ้านไปนานกว่า 6 เดือนแล้ว

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 3 ก.ย.60 ร.ต.อ.อุดม ศรีสงค์ รอง สว.สส.สภ.บ้านฉาง จ.ระยอง รับแจ้งมีคนพบโครงกระดูกมนุษย์บริเวณป่ากระถิน เชิงเขาห้วยมะหาด ถนนเขาภูดร-ห้วยมะหาด หมู่ 6 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.บ้านฉาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพุทธธรรมสงเคราะห์ ที่เกิดเหตุพบโครงกระดูกมนุษย์ประมาณ 15 ชิ้น พร้อมเสื้อเชิ้ตสีดำ อยู่ใต้ต้นกระถินยักษ์ ตรวจสอบพบจดหมายลาตายเขียนด้วยลายมือ 1 แผ่น นอกจากนี้ยังพบเชือกสำหรับกระโดดออกกำลังกาย 1 เส้น หมวกกันน็อก 1 ใบ และใบกำกับภาษีรถจักรยานยนต์ ทะเบียน ขยพ 234 ระยอง ส่วนรถหายไป ระบุชื่อ นายพัตรพิบูล ใจกล้า อายุ 38 ปี ชาว อ.บ้านฉาง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 เดือน ต่อมา น.ส.นันท์นภัส วงค์แก่นจันทร์ ซึ่งเป็นภรรยา มาตรวจสอบทรัพย์สินและจดหมายลาตาย ยืนยันว่าเป็นลายมือของสามีจริง และไม่ติดใจสาเหตุการตาย

จากการสอบสวน น.ส.นันท์นภัส เล่าว่า สามีหายออกจากบ้านไปเมื่อประมาณ 6 เดือนที่แล้ว เนื่องจากเกิดอาการเครียดด้วยโรคมะเร็ง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งโครงกระดูกไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชเพื่อยืนยันตัวบุคคลอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล.

พลเมืองดีแจ้งพบโครงกระดูกคนในป่ากระถิน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ภรรยาเข้ายืนยัน จดหมายลาตายเป็นลายมือสามีที่ป่วยโรคมะเร็ง และหายออกจากบ้านไปนานกว่า 6 เดือนแล้ว 3 ก.ย. 2560 15:28 ไทยรัฐ