วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ทีมงานแก้ต่างให้ สรยุทธ เปิดเทปเก่าพิสูจน์ไม่เคยเรียก เก่งเกียร์อาร์ หยาบ (คลิป)

จากกรณีที่ เก่ง เกียร์อาร์ หรือ ภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ ชายหนุ่มผู้ที่โด่งดังจากคลิปรถกระบะถอยบดบี้รถยาริส เมื่อช่วงต้นปี 59 ที่ผ่านมา ซึ่งเรื่องนี้กลายเป็นข่าวดังใหญ่โต ทำให้ ดีเจเก่ง โด่งดังไปในชั่วข้ามคืน จนแทบจะไม่มีที่ยืนในสังคม แต่สุดท้ายเรื่องก็ค่อยๆ จบไป เก่ง ได้กลับตัวกลับใจ ไปบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม อีกทั้งประเด็นดังกล่าวก็ได้คลี่คลายลง ทั้งเก่งและคู่กรณีก็จบลงด้วยดี

แต่ล่าสุด ดีเจเก่ง ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "อโหสิหั้ย..นายสรยุทธ!!!" งานนี้ทำให้สังคมโซเชียลเริ่มกลับมาร้อนระอุอีกครั้ง หลายคนเข้าไปคอมเมนต์ต่อว่าดีเจเก่งในเชิงแง่ลบทั้งหมด ซึ่งทางบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ก็ได้ต่อสายถึงดีเจเก่ง เพื่อสอบถามถึงเหตุผลเพราะอะไร ที่ทำให้ต้องออกมาโพสต์ข้อความแบบนี้ 

โดยดีเจเก่งเล่าว่า พอตนเองได้เห็นข่าวที่ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ ซึ่งกำลังถูกควบคุมตัวที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร แม่ตนก็บอกให้อโหสิกรรมให้ ตนก็เลยอโหสิกรรมให้ เพราะที่ผ่านมา ตลอดระยะเวลาที่เกิดเรื่องคลิปดังกล่าวนั้น ตนถูกย่ำยีจากสังคมจนแทบจะไม่มีที่ยืน 

และยังบอกอีกว่า นายสรยุทธ ได้นำคู่กรณีมาออกข่าว 4 วันติด และขยี้ข่าวชีวิตตนพัง อีกทั้งยังเรียกตนว่า มัน ทุกคำ และทุกคนก็ตัดสินตนไปกันหมดแล้ว โดยไม่รู้ว่าความจริงนั้นคืออะไร (อ่านข่าว เก่งเกียร์อาร์ อโหสิให้ สรยุทธ ฝังใจเคยถูกขยี้หนัก4วันติดจนแทบไม่มีที่ยืน)

งานนี้ทางทีมงานเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ ก็ได้มีการตรวจสอบเทปที่เกี่ยวข้องกับข่าวของดีเจเก่ง และเทปที่สัมภาษณ์เกี่ยวกับคู่กรณี เบื้องต้นไม่พบว่า นายสรยุทธ เรียกดีเจเก่งว่า มัน ตามที่ได้กล่าวอ้างแต่อย่างใด

และการนำเสนอข่าวของนายสรยุทธในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ และเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์นั้น ถือเป็นการปฏิบัติตามหน้าที่ของสื่อมวลชนตามปกติ เป็นการเสนอข่าวตามความคืบหน้าของคดี โดยไม่เคยมีความขัดแย้งส่วนตัว หรือเจตนาใดแอบแฝงจากการทำหน้าที่ดังกล่าว

อีกทั้งทางทีมงานได้บอกว่า นายสรยุทธ ไม่สามารถออกมาพูดชี้แจงได้ในขณะนี้ อะไรที่สามารถแสดงความเป็นธรรมได้ ก็ต้องให้ความเป็นธรรมในฐานะทีมงาน และยังบอกอีกด้วยว่า ความรู้สึกที่สังคมออกมาแสดงความคิดเห็นนั้น มันสะท้อนมาจากการกระทำของดีเจเก่งเอง ไม่ได้มาจากนักข่าวแต่อย่างใด.

ทีมงานเรื่องเล่าเช้านี้ และเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ ออกมาชี้แจงแทน นายสรยุทธ กรณี ดีเจเก่ง เกียร์อาร์ โพสต์อโหสิกรรมให้... 3 ก.ย. 2560 14:34 3 ก.ย. 2560 15:49 ไทยรัฐ