วันอังคารที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมคลิป แก๊งค้ายาบราซิลโหด บังคับเหยื่อขุดหลุมศพ ก่อนยิงปลิดชีพจุดไฟเผา

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิปโมเมนต์สุดหนาวยะเยือก เมื่อ Wagner da Rosa วัย 17 ปี และ Victor ลูกพี่ลูกน้อง ของเค้า ถูกแก๊งครู่อริ คุมตัวเข้าไปในป่า ใกล้กับเมืองปอร์โตอเลเกร (Porto Alegre) ประเทศบราซิล

จากนั้นทั้งคู่ได้ถูกแก๊งคู่อริอย่างน้อย 4 คน โดยในจำนวนนี้ เห็นได้ชัดว่า มีคนหนึ่งถืออาวุธปืนเอาไว้ในมือ ขู่บังคับให้ขุดหลุมขนาดใหญ่ขึ้น ขณะที่อีกคนกำลังใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกเหตุการณ์วินาทีชีวิตนี้เอาไว้

และเมื่อหนุ่มชะตาขาดทั้งคู่ขุดหลุมเสร็จ จุดจบอันน่าเศร้าก็เดินทางมาถึง เมื่อแก๊งคู่อริ ได้กระหน่ำยิงด้วยปืนไรเฟิลอย่างไร้ความปรานี จนนอนลงไปกองกับหลุมศพที่ขุดด้วยมือของตัวเอง

แต่ความโหดเหี้ยมของแก๊งโจ๋บราซิล ยังไม่หมดลงเพียงเท่านี้ เพราะหลังกระหน่ำยิงอริจนตายอย่างอนาถแล้ว เพื่อความแน่ใจยังมีการนำน้ำมันเบนซินราดลงไปที่ร่างไร้วิญญาณแล้วจุดไฟเผา เพื่อให้แน่ใจว่าเหยื่อทั้งคู่ไม่รอดชีวิตแน่นอนแล้วอีกด้วย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจบราซิล เชื่อมั่นว่า เหตุการณ์ฆาตกรรมอันโหดเหี้ยมนี้ น่าจะมีสาเหตุสำคัญมาจากปัญหาความขัดแย้งระหว่างแก๊งค้ายาเสพติด โดยแก๊งที่ลงมือสังหารโหดในครั้งนี้ รู้จักในชื่อ แก๊ง Anti-Bullet และประเด็นสำคัญที่ทำให้คลิปนี้ ถูกแชร์ออกไปอย่างแพร่หลาย ก็เพื่อต้องการอวดศักดาให้บรรดาแก๊งคู่อริอื่นๆ เกิดความเกรงกลัว และอย่าคิดกล้ามาท้าทายอำนาจ