วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาบานว่าชม! 'โมราตา' ชี้ 'บุฟฟอน' คือเอเลี่ยนแห่งวงการลูกหนัง

สาบานว่าชม! 'โมราตา' ชี้ 'บุฟฟอน' คือเอเลี่ยนแห่งวงการลูกหนัง

  • Share:

"อัลบาโร โมราตา" ออกโรงยกย่อง และให้เครดิตกับอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง "จิอันลุยจิ บุฟฟอน" ว่าเปรียบเหมือนเอเลี่ยนของวงการฟุตบอล เพราะมีความคงที่ สม่ำเสมอโดยตลอด แม้จะผ่านสังเวียนอาชีพมาอย่างยาวนานแล้วก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.ย.ว่า อัลบาโร โมราตา ยกย่องนายทวารอดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง จิอันลุยจิ บุฟฟอน ว่า มีความสม่ำเสมอเหมือนกับเอเลี่ยนแห่งวงการฟุตบอล รวมถึงเป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมตลอดกาลของโลกอีกด้วย

โดย โมราตา มีคิวลงปะทะกับอดีตเพื่อนร่วมทีม ในเกมคัดบอลโลกโซนยุโรปคืนวันเสาร์นี้ ซึ่งทีมชาติสเปนจะเปิดสนาม ซานติอาโก เบอร์นาเบว รับมือขุนพล “อัซซูรี” อิตาลี

ซึ่งก่อนเกมนัดสำคัญ กองหน้าป้ายแดงของเชลซี ได้ออกมาโปรยยาหอมใส่นายทวารจอมเก๋าชาวอิตาเลียนว่า “เขา (บุฟฟอน) คือเอเลี่ยน” โมราตา เปิดประเด็น “สำหรับผมแล้ว ทั้งเขาและ กาซิยาส คือสองสุดยอดผู้รักษาประตูในประวัติศาสตร์ มันยากมากที่จะมีใครเหมือนพวกเขา”

“แม้ว่าพละกำลังและความคล่องแคล่วจะลดลงไป แต่พวกเขาก็สามารถจัดการคุณได้ในสถานการณ์แบบตัวต่อตัว บุฟฟอน คือคนที่คาดหวังได้เสมอ แม้แต่จะผ่านไปแล้ว 20 ปีก็ตาม เขารับรู้ได้ถึงความคิดและการเคลื่อนไหวของบรรดากองหน้าทุกราย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้