วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หอมน้ำผึ้งขึ้นจมูก! อร่อยเนียนนุ่มเจาะสูตร ‘ไอติมนมสด’ โค้ชเชชวนชิม!

อากาศร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้ไอศกรีมอร่อยๆ สักถ้วยคงจะฟินน่าดู หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟเนื้อเนียนนุ่ม ปั่นมาให้ทานแบบสดใหม่ที่หน้าร้าน รับรองว่าต้องชื่นชอบไอศกรีมร้านนี้แน่ๆ

ร้านไอศกรีมที่เราพูดถึงก็คือ Honey Mee ร้านของหวานที่ทำคัดสรรวัตถุดิบเกรดพรีเมียมมาเสิร์ฟลูกค้าโดยเฉพาะ เจ้าของร้านเป็นถึงโค้ชนักกีฬาเทควันโดขวัญใจชาวไทยอย่าง โค้ชเช ที่หันมาจับธุรกิจของหวานเพื่อสุขภาพ

ไทยรัฐออนไลน์ ไม่รอช้า บุกไปถึงร้านพร้อมซอกแซกหาเมนูอร่อยๆ มานำเสนอ พร้อมเจาะสูตรเด็ดไอศกรีมเนื้อเนียนนุ่มหอมมัน ทำไมมันอร่อยเว่อร์วังขนาดนี้? โอ้มายก็อด!

1. ไอศกรีมนมสดน้ำผึ้งออแกนิก

อย่างที่บอกไปว่า ร้านนี้มีเมนูเด็ดคือ ไอศกรีมนมสดที่นำมาปั่นเอง เสิร์ฟใหม่ๆ ทุกวัน ทำให้ได้เนื้อไอศกรีมที่เนียนนุ่ม ใส่มาในแก้วขนาดกำลังดี โดยไอศกรีมจากแบรนด์ Honey Mee นำเข้าจากอเมริกา โดดเด่นด้วยน้ำผึ้งออแกนิกจากไร่ส้มแคลิฟอร์เนีย มีท็อปปิ้งหลายอย่างให้เลือก แต่แนะนำว่าให้ลองเป็นน้ำผึ้งของดีของทางร้านนี่แหละ เสิร์ฟมาพร้อมกับรังผึ้งแท้ๆ 100%

เรามีโอกาสได้ลองชิมน้ำผึ้งออแกนิกตัวนี้ บอกเลยว่ากลิ่นหอมขึ้นจมูก รสหวานพอดีๆ ไม่หวานแหลมจนแสบคอ แถมกินคู่กับไอศกรีมนมสดแล้วเข้ากันมากๆ เนื้อไอศกรีมเหนียวเนียนนุ่มเต็มคำ แม้จะทิ้งไว้สักพักก็ไม่เหลวเป็นน้ำ กินแล้วรู้เลยว่าใช้ส่วนผสมทั้งครีมและนมที่เข้มข้นมาก ไม่เชื่อต้องมาลองเอง! นอกจากนี้ยังมีรสชาติอื่นๆ อีก เช่น ไอศกรีม Sweetie Fruitie, ไอศกรีม Honey Affogato, ไอศกรีม Matcha Affogato

2. น้ำผึ้งพรีเมียมมีใบรับรอง

อยากรู้ว่าทำไมน้ำผึ้งอร่อยขนาดนี้? เราไปสืบเสาะถามเจาะจากหลายท่าน จนทราบว่า น้ำผึ้งจากไร่ส้มแคลิฟอร์เนียแห่งนี้ เป็นน้ำผึ้งแท้ที่ได้ใบรับรองจากสถาบันชื่อดังอย่าง Kosher ซึ่งเป็นมาตรฐานรับรองด้านอาหาร ที่มีความสะอาดปลอดภัย และยังถูกต้องตามหลักศาสนาของบางศาสนาที่ค่อนข้างเคร่ง สีของน้ำผึ้งเป็นสีเหลืองอำพัน รสชาติน้ำผึ้งจากเกสรต้นส้มให้รสชาติที่หอมหวานสดชื่น มีกลิ่นส้มอ่อนๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงยกระดับให้เป็นน้ำผึ้งเกรดพรีเมียมและราคาแพง

โค้ชเชบอกว่า "ธุรกิจนี้ถือเป็นธุรกิจแรกในชีวิต ซึ่งอยากทำออกมาให้ดีที่สุด โดยเฉพาะการคัดเลือกวัตถุดิบสำหรับมาใช้ทำเมนูต่างๆ ต้องเป็นเกรดดีพรีเมียม ผมเองเป็นนักกีฬาก็ต้องเลือกสรรสิ่งที่ดีต่อสุขภาพมาให้ทานกัน อย่างน้ำผึ้งตัวนี้ทานแล้วดีต่อสุขภาพแน่นอน มีสารต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ให้พลังงาน ให้ความหวานตามธรรมชาติ แถมยังเป็นแบบออแกนิก ไม่มีสารปนเปื้อน"

3. เมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์

ไม่ได้มีแค่ไอศกรีมนะจ๊ะ แต่เขายังมีเครื่องดื่มมากมายหลากหลายชนิดให้เลือกอีกเพียบ เช่น Ice Honey Americano เป็นกาแฟอาราบิก้าแท้ 100% จากออสเตรเลีย เสิร์ฟพร้อมรังผึ้งออแกนิกหอมหวาน อีกหนึ่งเครื่องดื่มซิกเนเจอร์คือ Virgin Mojito เป็นโมจิโตใส่มะนาวสด หวานเปรี้ยวสดชื่นจากน้ำผึ้ง หอมใบมินต์ และเปลือกส้มยูสุ

4. เมนูขนมหวานน่าลอง

ร้านเครื่องดื่มและไอศกรีมแบบนี้ ถ้าจะให้ดีและครบเครื่องจริงๆ ต้องมีขนมด้วย ที่นี่เขาเลยสร้างสรรค์เมนูขนมแสนอร่อยออกมาหลายจาน เช่น เค้กลูกมะเดื่อตุ๋นชาน้ำผึ้งโรสแมรี่ มิวเฟยเบอร์รี่ โรลเค้กกล้วยน้ำผึ้ง และชีสเค้กส้มน้ำผึ้งเลม่อนกับครัมเบิ้ลยูสุ

5. อยากชิมบ้าง...ต้องไปที่นี่

ใครอยากไปลองชิมร้านไอศกรีมของโค้ชเช มากันได้ที่ร้าน Honey Mee ที่ตอนนี้มี 2 สาขาแล้วนะ สาขาแรกอยู่ที่ ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต และล่าสุดเพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ ที่เซ็นทรัลบางนา ชั้น 2 โซนเสื้อผ้าสตรี และโค้ชเชมีแพลนจะขยายสาขาต่อเนื่องอีก 4 สาขา ภายในปีนี้ ได้แก่ เซ็นทรัลลาดพร้าว, เซ็นทรัลชิดลม, เซ็นทรัลพระราม 3 และ เซ็นทรัลนครราชสีมา.

อากาศร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้ไอศกรีมอร่อยๆ สักถ้วยคงจะฟินน่าดู หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟเนื้อเนียนนุ่ม ปั่นมาให้ทานแบบสดใหม่ที่หน้าร้าน รับรองว่าต้องชื่นชอบไอศกรีมร้านนี้แน่ๆ 2 ก.ย. 2560 14:05 5 ก.ย. 2560 12:53 ไทยรัฐ