วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต่อหัวเสือ โคตรดุ ไล่ต่อยทำร้ายคน หมายังหนีกระเจิง อย่างนี้ต้องเผายกรัง (คลิป)

ผวา! ฝูงต่อหัวเสือ ทำรังขนาดเบ้อเริ่ม บนเสาไฟฟ้าแรงสูง หน้าปากซอยแถวเทศบาลตำบลหนองไผ่ โคตรดุไล่ต่อยทำร้ายชาวบ้านเจ็บนับสิบคน หมาก็โดน ร้องเอ๋งๆ จนหนีเตลิด สุดท้ายกู้ภัย ต้องใช้ไฟเผาทำลายรัง...

เมื่อช่วงดึกวันที่ 1 ก.ย. ผ่านมา ได้มีชาวบ้าน และสัตว์เลี้ยง ถูกฝูงต่อหัวเสือ ซึ่งทำรังอยู่บนยอดเสาไฟฟ้าแรงสูงไล่ต่อย จนได้รับบาดเจ็บ โดยพบว่ารังต่อหัวเสือมีขนาดใหญ่เท่ากับฝาโอ่งน้ำ ทำรังอยู่บนเสาไฟฟ้า ความสูงกว่า 10 เมตร บริเวณปากทางเข้าซอยเทศบาล 3 ติดกับสำนักงานเทศบาลตำบลหนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ โดยตัวต่อ บินวนเวียน เข้าออกรังเป็นจำนวนมาก สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้ที่ผ่านไปมา

ขณะที่ นางแดง เมฆประดับ อายุ 54 ปี เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง “ป้าแกละ” กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 1 เดือน ได้สังเกตเห็นฝูงต่อไม่กี่ตัว ได้มาทำรังขนาดเท่าผลส้มโอ อยู่บนยอดเสาไฟฟ้าแรงสูงใกล้ร้านตนเอง ตอนแรก ไม่ได้รู้สึกอะไร จนกระทั่งเวลาผ่านมาเดือนเศษ ปรากฏว่าจากรังต่อหัวเสือเท่ากับลูกมะพร้าว และฝูงต่อได้เพิ่มจำนวนเป็นหลายร้อยตัว จนรังขยายใหญ่มีขนาดเท่าฝากับโอ่งน้ำเส้นผ่าศูนย์กลางกว่า 40 เซนติเมตร และตัวต่อยังดุร้าย ไล่ต่อยชาวบ้าน ซึ่งเป็นชายวัยกลางคน และเด็กวัย 11 ปีที่อาศัยอยู่ในซอย จนได้รับบาดเจ็บ รวมถึงคนอื่นๆ ได้รับบาดเจ็บหลายสิบคน

นอกจากนี้ฝูงต่อหลายสิบตัว ยังไล่ต่อยสุนัขภายในซอยที่วิ่งผ่านไปมา จนต้องวิ่งหนีด้วยความเจ็บปวด และจนบัดนี้ สุนัขตัวดังกล่าวได้หนีเตลิดหายไป ไม่ได้อยู่ในซอย ล่าสุดมูลนิธิร่วมกตัญญูหนองไผ่ อ.หนอง จ.เพชรบูรณ์ ได้ใช้ไฟทำเป็นคบเพลิง เผาทำลายรังต่อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สร้างความโล่งใจให้กับชาวบ้านในละแวกนั้น.

ผวา! ฝูงต่อหัวเสือ ทำรังขนาดเบ้อเริ่ม บนเสาไฟฟ้าแรงสูง หน้าปากซอยแถวเทศบาลตำบลหนองไผ่ โคตรดุไล่ต่อยทำร้ายชาวบ้านเจ็บนับสิบคน หมาก็โดน ร้องเอ๋งๆ จนหนีเตลิด สุดท้ายกู้ภัย ต้องใช้ไฟเผาทำลายรัง... 2 ก.ย. 2560 09:47 2 ก.ย. 2560 10:15 ไทยรัฐ