วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตีตั๋วไปบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย

โดย JUPITER

สุดสัปดาห์นี้ ฟุตบอลลีกดังๆ ของยุโรป และทั่วโลก ต้องพักแข่งเพื่อหลีกทางให้บรรดาทีมชาติต่างๆ ลงทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ทุกโซนทั่วโลก อาทิ เอเชีย, ยุโรป, อเมริกาใต้, แอฟริกา และ คอนคาเคฟ ซึ่งจนถึงตอนนี้ถ้าไม่นับรวมเจ้าภาพ รัสเซีย ที่เข้ารอบสุดท้ายแบบอัตโนมัติ ก็มี 3 ชาติ ที่ตีตั๋วจับจองสิทธิ์ของตัวเองไปแล้ว นั่นคือ บราซิล, อิหร่าน และ ญี่ปุ่น ทีมล่าสุด...

ทีมแรกที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย หนีไม่พ้นคนหน้าเดิม ทีมชาติบราซิล ที่เข้ารอบ 21 ครั้งติดต่อกัน มากที่สุดในโลก และยังเป็นแชมป์โลกมากที่สุดด้วย โดยยึดบัลลังก์แชมป์ไป 5 สมัย รองแชมป์ 2 สมัย อันดับสาม 2 สมัย อันดับสี่ 2 สมัย

ขุนพลแซมบ้าทำคะแนนในรอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ เป็นกอบเป็นกำ จนได้สิทธิ์เข้ารอบสุดท้ายก่อนใครเพื่อน เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา

หากไม่มีชื่อบราซิลในรอบสุดท้าย คงแปลกน่าดู และแฟนบอลแซมบ้าคงรับไม่ได้แน่นอน (ผิดกับแฟนบอลไทย)

ต่อมาเป็นทีมที่ 2 นั่นคือ ทีมชาติอิหร่าน หมายเลข 1 แห่งทวีปเอเชีย ที่ตามติดเข้ารอบไปเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา นับเป็นสมัยที่ 5 แถมยังเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกันอีกด้วย ต้องยกนิ้วให้จริงๆ ว่ารักษาคุณภาพมาตรฐานแบบคงเส้นคงวาดีมาก

ล่าสุด เพิ่งได้ทีมที่ 3 เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมาหมาดๆ นี่เอง ไม่ใช่ใครที่ไหน ทีมชาติญี่ปุ่น หมายเลข 2 แห่งทวีปเอเชีย นั่นเอง โดยในครั้งนี้เป็นสมัยที่ 6 เข้าไปแล้ว แถมยังเป็นการเข้ารอบสุดท้ายแบบ 6 สมัยติดต่อกันอีกต่างหาก สุดยอดจริงๆ

ขณะที่เมื่อคืนที่ผ่านมา ยังมีเกมคัดบอลโลกหวดกันอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่มีทีมใดผ่านเข้ารอบสุดท้ายเพิ่มเติม แต่อีกไม่นานก็จะได้ครบทั้ง 32 ทีม

รวมไปถึงทีมชาติเยอรมนี ที่ผมตามเชียร์มาตั้งแต่เด็ก ด้วยเช่นกัน

JUPITER

prayuth.m@trendvg3.com

สุดสัปดาห์นี้ ฟุตบอลลีกดังๆ ของยุโรป และทั่วโลก ต้องพักแข่งเพื่อหลีกทางให้บรรดาทีมชาติต่างๆ ลงทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ทุกโซนทั่วโลก อาทิ เอเชีย, ยุโรป, อเมริกาใต้, แอฟริกา และ คอนคาเคฟ ซึ่งจนถึงตอนนี้ถ้าไม่นับรวม... 1 ก.ย. 2560 20:52 2 ก.ย. 2560 01:34 ไทยรัฐ