วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รับพลังพฤหัส! รวมวัดดัง + เปิดวิธีไหว้'ดาวมงคล' ย้ายง่ายๆด้วยตัวเอง

ดาวพฤหัสรอบนี้เป็นวงรอบใหม่ของดวงชะตา ดาวดวงนี้หลายตำราใช้เป็นจุดเริ่มต้นของปีใหม่ของชีวิต จริงๆ ต้องบอกว่าคือในช่วงนี้ ช่วงกระแสเปลี่ยนของดวงในทุกราศีอย่างที่เราเคยคุยกันไป แต่เป็นการเปลี่ยนที่แท้จริง... 

อ่านเพิ่ม : ฉบับเต็ม! ดี กลาง แย่! พฤหัสย้าย 6 ก.ย. หมอช้างฟัน 12 ราศี วิธีไหว้รับเฮง

"เนื่องจากช่วงนี้มันมีทั้งดาวราหูย้ายก่อนหน้า ดาวพฤหัสกำลังย้าย ซึ่งดาวพฤหัสเป็นตัวแทนของสิ่งดีๆ ดังนั้นควรจะทำอะไรเพื่อต้นรับสิ่งดีๆ เข้ามา เราพูดในเชิงของเทคนิคการโคจรดาวพฤหัสนั้น 1 ราศีใช้เวลาประมาณ 12 เดือน ซึ่งครั้งล่าสุดที่ดาวพฤหัสเปลี่ยนไปคือวันที่ 7 สิงหาคม ครั้งนี้ตรงกับวันที่ 6 กันยายน โดยเราจะมาแนะนำเคล็ดลับในการทำบุญเสริมดวงชะตา"

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เจ้าของฉายาจอมเก็บสถิติเผยเคล็ดลับว่า วิธีการที่ง่ายที่สุดในทางโหราศาสตร์ เนื่องจากสีประจำดาวพฤหัสคือสีเหลือง และดาวดวงนี้ก็เป็นดวงดาวแห่งเรื่องศาสนา การสวดมนต์ไหว้พระ ฉะนั้นในวันที่ดวงดาวเปลี่ยนราศีในวันที่ 6 ก.ย.นี้ถือเป็นเอาฤกษ์เอาชัย ทุกคนสามารถทำบุญ ตักบาตร ถวายสังฆทาน สวดมนต์ ได้ทั้งวัน โดยเน้นพวงมาลัยสีเหลืองในการไหว้พระ ถวาย บูชาพระ และเน้นเลขประจำดาวพฤหัสคือเลข 5 หรือ 19 

จัดโต๊ะไหว้ดาวพฤหัสด้วยตัวเอง

1. ผลไม้สีเหลือง 5 ชนิด เช่น ขนุน (หมายถึงการช่วยเหลือ มีคนสนับสนุน) กล้วย (หมายถีง กวักเงินทอง โชคลาภ) ข้าวโพด (หมายถึง ความอุดมสมบูรณ์) ส้มโอ (หมายถึง ความมั่งคั่ง) สาลี่ (หมายถึง การเรียกเงินเรียกทอง) ส้ม (หมายถึง มงคลโชคลาภ)

2.พวงมาลัยดอกดาวเรือง(หมายถึง ความเจริญรุ่งเรือง) ธูป 5 ดอก, เทียนสีเหลือง 1 คู่

3.ฤกษ์มหามงคลเวลา 20.19 น. หันหน้าไปทางทิศตะวันตก

บทสวดตามลำดับ
ตั้งนะโม 3 จบ
บทบูชาดาวพฤหัส 
ปูเรนตัมโพธิสัมภาเร  นิพพัตตัง โมระโยนิยัง        
เยนะ สังวิหิตารักขัง   มะหาสัตตัง วะเนจะรา
จิรัสสัง วายะมันตาปิ   เนวะ สักขิงสุ คัณหิตุง         
พรัหมะมันตันติ อักขาตัง ปะริตตันตัมภะณามะ เหฯ 

คาถาบูชาดาวพฤหัส (สวด19 จบ)
  

ภะ สัม สัม วิ สะ เท ภะ

สวดเสร็จแล้วอธิษฐาน ขอพรตามปรารถนา และขอให้ความดีช่วยส่งผลให้เกิดความสำเร็จในทุกๆ เรื่อง
ของไหว้สามารถนำมาทานเพื่อความเป็นสิริมงคลเมื่อเสร็จพิธี

หมอช้างบอกว่า ตอนกลางคืนใครที่อยากจะไหว้ เหมือนการไหว้รับดวงดาวที่เราทำเป็นประจำ สามารถจุดธูป 5 ดอก 'หันหน้าไปทางทิศตะวันตก' สำหรับคนที่อาจจะไม่ได้มีห้องพระหรือพระพุทธรูปในบ้าน ไม่มีที่บูชาพระ ก็สามารถหันหน้าไปทางทิศตะวันตกกลางแจ้ง แล้วนำของไหว้มาตั้ง อธิษฐานจิต คิดแต่เรื่องดีๆ หรือว่ามันถือเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยในการเริ่มต้น ความเป็นมงคลของชีวิต โดยฤกษ์มหามงคลก็คือเวลา 2 ทุ่ม 19 นาที ทำได้ทุกราศีชีวิตเพราะดวงดาวที่ดีกำลังส่องแสงเข้ามา

'ดังนั้นการที่เราเตรียมตัวทำในสิ่งที่ดี เป็นบุญกุศลเนี่ย มันก็ทำให้เราได้รับพลัง ย้ำอีกทีวิธีการแนะนำว่า ของที่ใช้ในการบูชาในการไหว้ในวันนี้ควรจะเป็นสีเหลือง เพราะเป็นสีของตัวแทนดาวพฤหัส เช่น บูชาพระ หิ้วพระหรือห้องพระที่บ้าน ด้วยดอกไม้สีเหลือง เช่น ดอกดาวเรือง หรือใครที่อยากจะจัดผลไม้ ก็แนะนำผลไม้สีเหลือง 5 อย่าง เพราะเลข 5 เป็นเลขของดาวพฤหัสนั่นเอง' หมอช้างกล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้คนที่สะดวกไปร่วมงานก็สามารถไปวัดที่จัดงานใกล้บ้านทุกคนได้ เรารวมวัดที่จัดงานรับ-ส่งดาวพฤหัสมาให้เป็นทางเลือกกัน  

รวมวัดจัดงาน รับ-ส่ง ดาวพฤหัส 

วัดท่าไม้ : รับส่ง ดาวพฤหัสย้ายราศี

เป็นอีกหนึ่งวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องการสวดรับส่งดาวใหญ่ๆ ที่ยกย้าย วัดท่าไม้ ตั้งอยู่ที่ถนนเศรษฐกิจ 1 ซอย 8 ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ในวัดมีพื้นที่ประมาณ 6 ไร่ ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2532 ภายในวัดมีพระอุโบสถสวยงาม ซึ่งด้านในมีพระพุทธชินราช ขนาดหน้าตักกว้าง 69 นิ้ว ประดิษฐานอยู่ รอบๆ วัด บรรยากาศร่มรื่น มีต้นไม้ปลูกล้อมรอบ มีสระน้ำยาวประมาณ 40 เมตร

การเดินทาง : รถแท็กซี่ หรือรถส่วนตัว 

Timeline : เร่ิมตั้งแต่เวลา 19.30 น. สอบถามเส้นทางได้ที่ 0-2102-3054, 0-3486-6824 หรือสอบถาม เฟซบุ๊ก : wattamai45

วัดสามพระยา : พิธีสวดเจริญพุทธมนต์เสริมสิริมงคล

วัดสามพระยา เดิมมีชื่อว่า วัดบางขุนพรหม เป็นพระอารามหลวงชั้นตรีชนิดสามัญ มีอายุเก่าแก่ สร้างตั้งแต่สมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ ในแขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ และสร้างกุศลผลบุญอุทิศให้แก่ ขุนพรหม จุดสำคัญภายในวัดที่ผู้คนให้ความสนใจ คือ การมากราบไหว้สักการะ พระพุทธรูปปางโปรดอสุรินทราหูยักษ์ เป็นพระประจำวันของคนที่เกิดวันอังคาร เป็นตัวแทนของการขจัดความมัวเมาลุ่มหลงเห็นผิดเป็นชอบที่เป็นลักษณะของราหู ครั้งนี้คุณก็ควรจะไม่พลาดไปสวดมนต์

การเดินทาง : รถเมล์สาย 3, 9, 23, 30, 32, 43, 49, 53, 64, 65, 72, 99, 110 ปอ.506, ปอ.516 และ ปอ.พ.8 หรือจะนั่งแท็กซี่ก็ได้สะดวกดี เพราะที่จอดรถมีจำนวนจำกัด

Timeline : เร่ิมถวายสังฆทานได้ตลอดทั้งวัน และพิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลมี 2 รอบ เช่น เวลา 17.00 น.และ 19.00 น. เป็นต้นไป สอบถามได้ที่เบอร์ 09-4814-9560

ดาวพฤหัสรอบนี้เป็นวงรอบใหม่ของดวงชะตา ดาวดวงนี้หลายตำราใช้เป็นจุดเริ่มต้นของปีใหม่ของชีวิต จริงๆ ต้องบอกว่าคือในช่วงนี้ ช่วงกระแสเปลี่ยนของดวงในทุกราศีอย่างที่เราเคยคุยกันไป แต่เป็นการเปลี่ยนที่แท้จริง... 1 ก.ย. 2560 16:42 5 ก.ย. 2560 17:00 ไทยรัฐ