วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


มันจะดีนะ! 1+4 ทริกพกเครื่องสำอาง สวยพร้อมเที่ยวไม่เปลืองเนื้อที่กระเป๋า

ใครชอบเที่ยวยกมือขึ้น! ช่วงวันหยุดยาว สาวๆ ทุกคนก็อยากจะมีโอกาสไปเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวหรือคนที่เรารัก ยิ่งเป็นคนรักสวยรักงามยิ่งต้องคิดหนัก ว่าจะพกอะไรดีไม่ให้เยอะ ไม่ให้หนัก เหลือเนื้อที่กระเป๋าไว้ใส่เสื้อผ้าสวยๆ และของจำเป็นอื่นๆ ได้อีก วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ ขอนำเสนอ 5 ทริกดีๆ ที่จะทำให้การพกเครื่องสำอางเป็นเรื่องง่าย ไปชมกันเลย...

1. ใส่ตลับเล็กๆ

เดี๋ยวนี้เดินไปไหนก็มีร้านทุกอย่าง 20 บาทอยู่ทั่วทุกมุม และส่วนมากก็จะมีตลับเล็กๆ น่ารักๆ ให้สาวๆ เลือกซื้อ สามารถนำตลับมาประยุกต์ใส่รองพื้น ครีมบำรุงต่างๆ ได้ไม่จำกัดไอเดีย อ่อ อย่าลืมทำความสะอาดแล้วตากให้แห้งก่อนใช้กันนะจ๊ะ

2. หลอดมหัศจรรย์

หลอดเนี่ยนะ?? จะพกอะไรได้ อ๊ะๆ อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะ เพราะหลอดดูดน้ำที่เราคุ้นตากันนี่แหละ สามารถนำมาใส่ของพกไปเที่ยวได้ โดยการใช้หลอดชาไข่มุกใหญ่นำมาตัดครึ่ง ใช้กิ๊ปดำหนีบปลายหลอดให้ปิดเข้าหากัน นำไฟมาลนเพื่อให้ปลายหลอดติดกัน จากนั้นสามารถเทของใช้จำเป็น เช่น แชมพู ครีมนวดผม สบู่เหลว รองพื้น หรือเซรั่ม ลงในหลอดแล้วปิดหลอดด้วยการลนไฟเช่นเดิม เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องพกขวดใหญ่ๆไปอีกแล้ว แถมใช้แล้วทิ้งได้เลยไม่ต้องเก็บกลับจ้า

3. คอตตอนบัด

สาวๆ หลายคนมีอายแชว์โดวกันหลายตลับ จะพกหลายสีก็ลำบากให้นำคอนตอนบัดมาถูกับอายแชส์โดว ถูหนักๆ เลยนะ จากนั้นก็ใส่ถุงซิปล็อก ไล่ลมออกไม่ให้คอนตอนบัดกลิ้งไปมา เท่านี้ตาก็สวยวิ้งทุกทริปแล้วค่ะ

4. ใช้ขนาดพกพาดีกว่าเยอะ

ไม่จำเป็นต้องพกขนาดปกติให้หนักกระเป๋า เดี๋ยวนี้ร้านสะดวกซื้อมักจะมีเครื่องสำอางขนาดพกพาให้สาวๆ ได้ใช้สะดวกมากยิ่งขึ้น
ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น บีบี แป้ง ลิปสติก หรือแม้กระทั่งครีมบำรุงที่ทำออกมาในรูปแบบซองก็มีนะ

5. DIY เครื่องสำอาง

ทำเครื่องสำอางใช้เองได้ง่ายๆ สาวๆ ที่ชอบคุชชั่นอาจจะทำคุชชั่นที่รวมเบสเมคอัพ ไพรเมอร์ และครีมกันแดดในตลับเดียวกัน หรือจะประยุกต์ลิปสติกมาเป็นบลัชออนแบบครีม ใช้อายแชว์โดวเนื้อแมทมาใช้แทนฝุ่นเขียนคิ้วก็เริดไปอีกแบบ

เห็นไหมว่าการพกเครื่องสำอางไปเที่ยวไม่ใช่เรื่องยาก ใครถูกใจวิธีไหนก็ลองนำไปปรับใช้กันดู ครั้งหน้าจะมีทริกอะไรดีๆ ต้องคอยติดตามกันนะจ๊ะซิสสสส

ใครชอบเที่ยวยกมือขึ้น! ช่วงวันหยุดยาว สาวๆ ทุกคนก็อยากจะมีโอกาสไปเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวหรือคนที่เรารัก ยิ่งเป็นคนรักสวยรักงามยิ่งต้องคิดหนัก ว่าจะพกอะไรดีไม่ให้เยอะ ไม่ให้หนัก 1 ก.ย. 2560 16:09 6 ก.ย. 2560 13:31 ไทยรัฐ