วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จากฟาร์มไทยสู่โต๊ะอาหารระดับโลก

อาหารที่ดีต่อสุขภาพ ต้องปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพสูง ที่ผ่านกระบวนการผลิตอย่างยั่งยืนเท่านั้น นี่คือหัวใจสำคัญของร้านอาหารระดับโลก “เจมีส์ อิตาเลียน” ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่าง “เจมี โอลิเวอร์” เซเลบริตี้เชฟชาวอังกฤษ และ “เจนนาโร คอนทาลโด”

เมื่อมาเปิดสาขาแรกในประเทศไทย ที่ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ “เจมีส์ อิตาเลียน” ก็ยังคงรักษาคอนเซปต์เดิมไว้อย่างเหนียวแน่น โดย “อเล็กซ์ บาร์แมน” หัวหน้าเชฟผู้เปี่ยมด้วยพลังความคิดสร้างสรรค์ ร่วมมือ กับเกษตรกรไทย อย่างใกล้ชิด เพื่อเสาะแสวงหาส่วน ผสมที่ดีที่สุด ซึ่งผ่านกระบวนการผลิตอย่างมีจรรยาบรรณ ยั่งยืน และใช้ระบบการเลี้ยงแบบปล่อย นำมาปรุงเป็นอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับทุกคนในครอบครัว

หนึ่งในเกษตรกรท้องถิ่นที่ได้รับความไว้วางใจให้ซัพพลาย “ไก่ปลอดสาร” ป้อนครัวเจมีส์ อิตาเลียน คือ “สิรินทร์ ฟาร์ม” ฟาร์มเกษตรกรรม ตามธรรมชาติของ “สงกรานต์ กระจ่างเนตร” ซึ่งให้ความสำคัญเรื่องการเพาะปลูกเลี้ยงสัตว์อย่างยั่งยืน ภายใต้หลัก EM (Efficient Microorganisms) โดยผลิตผลทุกอย่างจากสิรินทร์ ฟาร์ม จะไม่มีการใช้ยาปฏิชีวนะ ฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต หรือปุ๋ยเคมีใดๆ เมื่อผนวกกับฝีมือการปรุงอาหารรสเลิศตามตำรับ “เจมี โอลิเวอร์” ด้วยแล้ว บอกได้คำเดียวว่า ทั้งอิ่มอร่อยและดีต่อสุขภาพ.

อาหารที่ดีต่อสุขภาพ ต้องปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพสูง ที่ผ่านกระบวนการผลิตอย่างยั่งยืนเท่านั้น นี่คือหัวใจสำคัญของร้านอาหารระดับโลก “เจมีส์ อิตาเลียน” ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่าง “เจมี โอลิเวอร์” เซเลบริตี้เชฟชาวอังกฤษ 1 ก.ย. 2560 15:00 1 ก.ย. 2560 15:05 ไทยรัฐ