วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิงห์รถบรรทุกทำวุ่น จอดกรึ๊บเหล้าขาวแกล้มหนังควายจี่ เมาขับขวางถนน (คลิป)

โชเฟอร์รถพ่วง มากับเมียมุ่งชายแดนแม่สาย ถึงเชียงรายแวะกรึ๊บเหล้าขาวแกล้มหนังควายจี่ เมาแล้วหาเรื่องทะเลาะกับเมีย ก่อนกลับรถจอดขวางถนนไว้ ตำรวจกล่อมไม่ฟังยังจะออกรถไปต่อ จนต้องยิงยางล้อ ก่อนชาร์จจับตัวพาไปสงบสติอารมณ์...

ช่วงเย็นวันที่ 31 ส.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.ต.ศุภโชค ดีแก้ว ร้อยเวรประจำด่านตรวจกิ่วทัพยั้ง สภ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจาก นางคณิตฐา หาญกุดเลาะ ว่าได้ทะเลาะกับสามี ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุก ขณะนี้สามี จอดรถพ่วง ทะเบียน 70-8385 อยู่ที่บริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อกิ่วทัพยั้ง ขอให้ไปช่วยพูด เพราะสามีอยู่ในอาการเมาสุรา 

ที่เกิดเหตุพบ นายศกุนต์ หาญกุดเลาะ อายุ 43 ปี ชาว อ.วังชิ้น จ.แพร่ เมื่อเห็นว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจึงได้เร่งเครื่องรถบรรทุกพ่วงออกไป โดยขับรถฉวัดเฉวียน ซิกแซกไปมา ก่อนจะขับคร่อมเกาะกลางถนน แล้วจอดรถขวางการจราจรไว้ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องขอกำลังเสริมมาช่วยสกัดเอาไว้ เพื่อป้องกันอันตราย ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยทัพยั้ง ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณใกล้เคียง

หลังจากนั้น นายศกุนต์ ได้กระโดดลงจากรถและวิ่งหนี กับได้แสดงอาการคลุ้มคลั่งหนักขึ้น ใช้ทั้งไม้ เหล็ก มีด ที่อยู่ในรถ ทุบทำลายรถหลายแห่ง รวมถึงกระจกหน้ารถ พร้อมพยายามทำร้ายเจ้าหน้าที่ที่เข้าใกล้ และใช้ถ้อยคำที่หยาบคายด่าทอต่างๆ นานา ที่สำคัญรถที่จอดกีดขวางช่องทางจราจรทำให้รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ก่อนจะถือถังแก๊สปีนขึ้นไปบนหลังคารถ พร้อมขู่ว่าจะจุดถังแก๊สแล้วโยนลงมา ก่อนจะกลับเข้าไปในรถอีก ทำการสตาร์ตเครื่องเพื่อที่จะขับเคลื่อนรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตัดสินใจยิงยางรถเพื่อป้องกันการขับรถไปพุ่งชนผู้คน หลังจากที่รถไม่สามารถเคลื่อนตัวได้ นายศกุนต์ ได้ปีนขึ้นไปบนหลังคารถอีก จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ใช้จังหวะทีเผลอเข้าชาร์จจับตัวไว้ได้

จากการสอบถาม นางคณิตฐา ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางไปกับรถบรรทุกพ่วงดังกล่าวไปบรรทุกถั่วเหลืองสำหรับเลี้ยงสัตว์ที่ ท่าเรือย่านพระประแดง จ.สมุทรปราการ เพื่อนำไปส่งที่ชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย แต่เมื่อขับรถมาถึง ต.นางแล อ.เมือง จ.เชียงราย นายศกุนต์ ได้แวะดื่มเหล้าขาว กับหนังควายจี่ ส่วนตนเองอยู่รอภายในรถ แต่เมื่อผ่านไป 1 ชั่วโมงเห็นว่านาน แล้วจึงได้ลงไปตาม แต่นายศกุนต์ พูดจาขุดคุ้ยความหลังหาเรื่อง จึงเดินกลับมารออยู่บนรถ จากนั้นประมาณ 10 นาที นายศกุนต์ จึงเดินตามมา แล้วออกรถเพื่อมุ่งหน้าไปยังจุดส่งสินค้า แต่กลับจอดที่ศาลเจ้าพ่อกิ่วทัพยั้ง หาเรื่องตนและพยายามทำร้าย จึงตัดสินใจกระโดดลงจากรถไปขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายศกุนต์ได้แล้ว ได้นำไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.แม่จัน ก่อนจะนำไปตรวจหาสารเสพติด และแอลกอฮอล์ในร่างกาย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

โชเฟอร์รถพ่วง มากับเมียมุ่งชายแดนแม่สาย ถึงเชียงรายแวะกรึ๊บเหล้าขาวแกล้มหนังควายจี่ เมาแล้วหาเรื่องทะเลาะกับเมีย ก่อนกลับรถจอดขวางถนนไว้ ตำรวจกล่อมไม่ฟังยังจะออกรถไปต่อ จนต้องยิงยางล้อ ก่อนชาร์จจับตัวพาไปสงบสติอารมณ์... 1 ก.ย. 2560 11:23 1 ก.ย. 2560 11:52 ไทยรัฐ