วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ข่าวกระฉ่อน! คุณชาละวันหายจากฟาร์ม ประมงพังงาตามตรวจ ยืนยันไม่มีหลุด

ข่าวกระฉ่อน! คุณชาละวันหายจากฟาร์ม ประมงพังงาตามตรวจ ยืนยันไม่มีหลุด

  • Share:

เจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดพังงา ตามตรวจฟาร์มจระเข้ หลังมีข่าวกระฉ่อนว่า จระเข้หลุดออกจากฟาร์ม ยืนยันไม่มีหลุด โครงสร้างแข็งแรง คุณชาละวัน อยู่ครบทุกตัว

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 60 นายวิสูตร ศศิวิมล ประมงจังหวัดพังงา นำเจ้าหน้าที่ออกตรวจฟาร์มจระเข้ในพื้นที่จังหวัดพังงา 2 แห่ง หลังจากมีข่าวพบจระเข้ที่ในทะเลจังหวัดภูเก็ต และจระเข้ในฟาร์มที่จังหวัดสงขลาหลุดรอดจากฟาร์มจำนวนหลายตัว เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่

โดยฟาร์มแรก ซึ่งเลี้ยงจระเข้ไว้โชว์ให้นักท่องเที่ยวได้ชม มีจำนวน 6 ตัว ซึ่งทั้งหมดอยู่ครบไม่ได้หลุดหนี ส่วนจุดที่ 2 ที่ฟาร์มแสงตะวัน 2009 ซึ่งมีนายณรงค์ แสงคง กำนันตำบลท่าอยู่ เป็นเจ้าของ ซึ่งฟาร์มแห่งนี้ เปิดไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมกัน เลี้ยงไว้เพื่อสันทนาการ โดยนายณรงค์ ให้ประมงจังหวัดพังงา เข้าตรวจสอบบ่อที่สร้างด้วยความแข็งแรง มีจระเข้จำนวน 5 ตัว

นายวิสูตร กล่าวว่า จังหวัดพังงา มีฟาร์มอยู่ 2 แห่ง อ.อยู่ที่ อ.ท้ายเหมือง กับ อ.ตะกั่วทุ่ง โดยได้นำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สำรวจฟาร์มทั้งสองแห่ง โดยทั้ง 2 แห่งมีความแข็งแรงในเรื่องของโครงสร้างบ่อใส่จระเข้ การตรวจเยี่ยมฟาร์มจระเข้ ครั้งนี้ก็เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยว นั้นเอง

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้