วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขยายตลาดส่ง "นมวัวแดง"

ขยายตลาดส่ง "นมวัวแดง"

  • Share:

นายฐิติพงศ์ นันทาภิวัฒน์ รักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไปรษณีย์-ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด (ปณท.บด.) ในเครือบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท.) เปิดเผยว่า ปณท.ดบ.ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจเบื้องต้น (เอ็มโอยู) กับองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) เพื่อร่วมกันพัฒนากระบวนการบริหารจัดการคลังสินค้า และการกระจายสินค้าผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ค ให้ถึงมือผู้บริโภคทั่วประเทศรวดเร็วและเป็นไปตามมาตรฐานสากล

“เบื้องต้นจะร่วมกันพัฒนาระบบบริหารคลังสินค้าของ อ.ส.ค.ทั้งหมด ระบบรถขนส่งนมไทย-เดนมาร์ค ไปถึงหมู่บริโภค การจัดเก็บชั้นวางคลังสินค้า ระบบการจ่ายสินค้ามาก่อน-ใช้ก่อน เป็นต้น และในอนาคตจะพัฒนาแอพพลิเคชั่น เพื่อให้สามารถสั่งนมไทย-เดนมาร์ค ทางออนไลน์ จัดส่งโดยไปรษณีย์ไทย ซึ่งจะสอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ชอบซื้อของออนไลน์ และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนด้วย”

ด้านนายณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการองค์การ อ.ส.ค. กล่าวว่า การร่วมมือกับ ปณท.ดบ.จะช่วยการส่งสินค้าให้ดีขึ้น โดยแต่ละปี อ.ส.ค.ใช้งบ ประมาณปีละ 700-1,000 ล้านบาท เพื่อกระจายสินค้าไปยังทั่วภูมิภาคของไทย ซึ่งที่ผ่านมา อ.ส.ค. ขนส่งสินค้าผ่านตัวแทนจำหน่าย แต่เมื่อตลาดนมมีความต้องการมากขึ้น จึงต้องเพิ่มช่องทางการขยายตลาดมากขึ้นด้วย โดยปีนี้คาดว่าจะมีรายได้ จากการจำหน่ายนม 9,000 ล้านบาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้