วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รังผึ้งขวางตะวัน หนุ่มเจอในป่าละเมาะ ตัดมาแขวนหน้าบ้านตามความเชื่อ

รังผึ้งขวางตะวัน ของหายาก หนุ่ม 18 เจออยู่บนกิ่งต้นโพธิ์ทะเล ในป่าละเมาะ หลังบ้านพักที่ระยอง ปีนไปตัดมาแขวนหน้าบ้านตามความเชื่อ ช่วยกันภูตผี เห็นลางๆ เลข 40 เตรียมนำไปเสี่ยงโชค ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 31 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพิสูจน์ หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้พบ รังผึ้งขวางตะวันขนาดใหญ่ ในป่าละเมาะ บริเวณถนนเลียบหาดสุชาดา ซอยเนินพระ 5 ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง 

เมื่อไปถึง พบ นายบุญศักดิ์ โสภากา อายุ 18 ปี ชาว จ.ระยอง พร้อมโชว์ให้ดูรังผึ้งร้าง ขนาดประมาณ 90 ซม. × 60 ซม. ให้ดู ด้วยความดีใจ ที่ได้มาครอบครอง

นายบุญศักดิ์ หรือ อ้วน เปิดเผยว่า ตนฝันเห็นรังผึ้งขนาดใหญ่ ในคืนวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา ว่าอยู่ในป่าละเมาะ ตื่นมาก็ไม่ได้คิดอะไร พอมาคืนวันที่ 28 สิงหาคม ช่วงประมาณ ตี 2 ฝันเห็นรังผึ้งขนาดใหญ่อีกครั้ง แต่ในความฝันครั้งนี้ ไม่มีผึ้งสักตัว ซึ่งตนได้กินรังผึ้งอย่างชุ่มคอ หวานฉ่ำ ตื่นมาก็ยังงงอยู่ และเป็นจังหวะประจวบเหมาะ ในวันนี้ได้เดินเล่น เพื่อหาของแปลกๆ ในป่าละเมาะหลังห้องพักกับเพื่อน ก็ไปพบเจอรังผึ้งร้างขวางตะวัน อยู่บนต้นโพธิ์ทะเล ที่มีความสูง ประมาณเกือบ 4 เมตร ขวางจากทิศเหนือไปทิศใต้ แสงตะวันกำลังสะท้อนมาพอดี จึงปีนขึ้นไปตัดรังผึ้งมาทั้งกิ่งต้นโพธิ์ทะเล แล้วนำมาแขวนกันภูตผีปีศาจ ไว้หน้าห้องพัก 

นายอ้วน ยังกล่าวต่ออีกว่า เรื่องที่ตนประสบพบเจอทั้งในความฝัน และในความเป็นจริง เป็นความเชื่อของบุคคล และเป็นเรื่องธรรมดาในสิ่งลี้ลับที่เกิดขึ้นกับตน ต้องแสวงโชคสักนิด ด้วยเลข 40 ที่เห็น ลางๆบนรังผึ้งร้างขวางตะวัน ที่ได้มาครอบครอง.

รังผึ้งขวางตะวัน ของหายาก หนุ่ม 18 เจออยู่บนกิ่งต้นโพธิ์ทะเล ในป่าละเมาะ หลังบ้านพักที่ระยอง ปีนไปตัดมาแขวนหน้าบ้านตามความเชื่อ ช่วยกันภูตผี เห็นลางๆ เลข 40 เตรียมนำไปเสี่ยงโชค ... 1 ก.ย. 2560 01:56 1 ก.ย. 2560 01:59 ไทยรัฐ