วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผีแห้ว! ‘ไก่’ กระต๊ากจิก ‘ออริเยร์’ เติมโหดแบ็กขวา

ผีแดง รับประทานแห้วหลัง “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ประกาศคว้าตัว แซร์จ ออริเยร์ ฟูลแบ็กของปารีส แซงต์แชร์กแมง มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 ส.ค. ว่า “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ทีมรองแชมป์พรีเมียร์ลีก ประกาศว่าพวกเขาคว้าตัว แซร์จ ออริเยร์ แบ็กขวาดีกรีทีมชาติไอวอรีโคสต์ของ ปารีส แซงต์แชร์กแมง มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการโดยจะเซ็นสัญญา 5 ปี

ดาวเตะวัย 24 ปีลงเล่นให้กับ ปารีส แซงต์แชร์กแมง นัดแรกในปี 2014 ลงสนามไปทั้งสิ้น 75 นัดรวมทุกรายการ ซึ่งการย้ายมาเล่นให้กับ ไก่เดือยทอง ทำให้เหล่าบรรดาบิ๊กทีมเมืองผู้ดีอย่าง เชลซี และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รับประทานแห้วไปตามๆกัน

จะทำให้เขากลายเป็นแข้งใหม่ราย 4 ต่อจาก   เปาโล กาซซานิกา, ดาวินซอน ซานเชซ และ ฮวน ฟอยธ์ 

เป็นที่คาดว่าค่าตัวของแข้งรายนี้จะอยู่ที่ 23 ล้านปอนด์ โดยเขาจะเข้ามาเป็นตัวตายตัวแทนของ ไคล วอลเกอร์ ที่ย้ายไปเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในราคา 50 ล้านปอนด์และจะเป็นแข้งใหม่ราย 4 ของไก่เดือยทองต่อจาก  เปาโล กาซซานิกา, ดาวินซอน ซานเชซ และ ฮวน ฟอยธ์ 

ภาพจากทวีตเตอร์ สเปอร์ส

ผีแดง รับประทานแห้วหลัง “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ประกาศคว้าตัว แซร์จ ออริเยร์ ฟูลแบ็กของปารีส แซงต์แชร์กแมง มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อย... 1 ก.ย. 2560 00:25 1 ก.ย. 2560 04:24 ไทยรัฐ