วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จระเข้ฮึดสู้! พุ่งชนเรือทีมไกรทอง แหวกอวน 3 ชั้นมุดน้ำหนี

ภาพจาก : นพ สะปำ

ทีมไกรทองเริ่มล่าจระเข้ บริเวณหนองน้ำขนาดใหญ่ ใกล้หาดเลพัง ภูเก็ต เป็นคืนที่ 2 หวิดรวบตัวได้ แต่จระเข้พุ่งชนเรือ แหวกอวน 3 ชั้น มุดน้ำหนีไปในความมืด ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 31 ส.ค. ที่หนองน้ำขนาดใหญ่ ใกล้หาดเลพัง ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นจุดที่พบจระเข้ หลบมาซ่อนตัวอยู่ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการไล่ล่าจระเข้ประมงจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับชุดไกรทองแม่น้ำตาปี จ.สุราษฎร์ธานี เริ่มการค้นหาทั้งทางบกและทางน้ำ โดยทางน้ำใช้เรือ 3 ลำ ประกอบด้วย เรือวางอวน 1 ลำ เรือลาดตระเวน 2 ลำ และทางบกใช้กำลังเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ตามจุดต่างๆโดยรอบหนองน้ำกว่า 15 นาย

โดยทันทีที่เจ้าหน้าที่เริ่มใช้เรือลาดตระเวนไปรอบๆขุมน้ำ พบเห็นจระเข้หลายครั้ง แต่ไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะจระเข้อาศัยความมืดมุดน้ำ และว่ายหายไป

กระทั่งเวลา 21.30 น. เจ้าหน้าที่สามารถต้อนจระเข้เข้าหาฝั่ง และพบว่าจระเข้หลุดเข้าไปอยู่ในอวนชั้นในที่ล้อมดักไว้ จึงใช้อวนล้อมที่เหลืออีก 2 ชุดทำการล้อม 3 ชั้น กันไม่ให้จระเข้ออกจากริมฝั่ง แต่จังหวะที่กำลังล้อมอวนชั้นที่ 3 จระเข้ได้พุ่งเข้าชนเรือลากอวนเสียงดังสนั่น ทำให้เจ้าหน้าที่ตกใจ และพยายามส่องไฟค้นหา พบจระเข้ยังติออยู่ที่อวนชั้นใน จึงพยายามไล่ต้อนอีกครั้งจนพบตัว ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะพยายามรวบอวนเพื่อจับ แต่จระเข้ได้ใช้แรงสะบัดอวนขาด ก่อนมุดออกไปได้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงต้องเริ่มกระบวนการค้นหาใหม่ทั้งหมด

ทีมไกรทองเริ่มล่าจระเข้ บริเวณหนองน้ำขนาดใหญ่ ใกล้หาดเลพัง ภูเก็ต เป็นคืนที่ 2 หวิดรวบตัวได้ แต่จระเข้พุ่งชนเรือ แหวกอวน 3 ชั้น มุดน้ำหนีไปในความมืด ... 31 ส.ค. 2560 23:18 31 ส.ค. 2560 23:21 ไทยรัฐ