วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ขงเบ้งอิรัก' ตื่นเต้นกลับมาเยือนไทย รับงานยาก โคตรดีใจหักงาช้างศึก

บาซิม กอซิม เฮดโค้ชของทีมชาติอิรัก ตื่นเต้นที่ได้กลับมาเยือนไทยอีกครั้ง ยอมรับเกมนี้เป็นเกมที่ยากพอสมควร แต่ก็ดีใจที่ลูกทีมของเขาสามารถเอาชนะทีมชาติไทยได้...

วันที่ 31 ส.ค. หลังเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2018 โซนเอเชียรอบ 12 ทีมสุดท้ายกลุ่มบีนัดรองสุดท้ายที่ทีมชาติไทย พ่ายคาบ้านต่อ อิรัก 1-2 โดย บาซิม กอซิม หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติอิรักกล่าวหลังเกมว่า "ดีใจนะครับที่สามารถเอาชนะทีมชาติไทยได้ แมตช์นี้สำคัญมาก เราได้อุ่นเครื่องกับทีมชาติซีเรีย ก่อนมาแข่งที่นี้ เกมนี้มีความยากพอสมควร เราเอาผู้เล่นสายเลือดใหม่มาช่วยทีม และเขาก็ทำผลงานได้อย่างดี"

"ในทีมของผมมีผู้เล่นคนอื่นมีความสำคัญหมดทั้งในและนอกประเทศการมาเล่นที่นี้เราก็มีความกดดันเล็กน้อยต่างกันกับรอบคัดเลือกรอบแรก เรามีนักเตะที่ไม่ได้มากับทีมในครั้งนี้ แต่นักเตะคนอื่นก็สามารถทดแทนได้ ทุกคนต้องการแสดงผลงานออกมา โดยเฉพาะนักเตะดาวรุ่งที่เป็นตัวแปรสำคัญในเกมนี้"

"ทีมชาติไทยมีการเปลี่ยนแปลงทั้งผู้เล่นและโค้ช ทำให้ทีมมีการปรับเปลี่ยนแผน แต่ก็สามารถเราเก็บ 3 แต้มได้ทำให้เรามั่นใจมากขึ้นสำหรับเกมนัดสุดท้าย และผมก็ตื่นเต้นมากที่ได้กลับมาเล่นที่ประเทศไทย"

บาซิม กอซิม เฮดโค้ชของทีมชาติอิรัก ตื่นเต้นที่ได้กลับมาเยือนไทยอีกครั้ง ยอมรับเกมนี้เป็นเกมที่ยากพอสมควร แต่ก็ดีใจที่ลูกทีมของเขาสามารถเอาชนะทีมชาติไทยได้... 31 ส.ค. 2560 22:36 1 ก.ย. 2560 12:49 ไทยรัฐ