วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลิป ผู้ใหญ่บ้านหัวใส โชว์ทีเด็ดทอดแหจับลูกบ้านสติเฟื่อง ถือมีดทำร้ายคน (คลิป)

คลิปฮือฮา! ผู้ใหญ่บ้านเชียงใหม่ หัวใส โชว์ทีเด็ด ใช้แหทอดจับลูกบ้านสติเฟื่องของขึ้นถือมีดไล่ทำร้ายคนในหมู่บ้าน ได้สำเร็จโดยละม่อม ที่ผ่านมา ทั้งทหาร ตำรวจ หมดปัญญาจะได้ตัว นายกเทศมนตรีตำบลป่าเมี่ยง ชื่นชมวิธีการจับแบบไม่ต้องเสียเลือดเนื้อ 

จากคลิบสุดฮือฮาทางเฟซบุ๊กพ่อหลวง (ผู้ใหญ่บ้าน)ใช้แหจับหนุ่มทำร้ายชาวบ้าน ในหมู่บ้านโป่งกุมสามัคคี บ้านหมู่ 6 ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เหตุเกิดเมื่อเช้า วันที่ 30 สิงหาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ทหาร และฝ่ายปกครอง มูลนิธิสำเร็จ และกู้ภัยอินทรา ได้ร่วมกันออกจับชายสติไม่สมประกอบ ใช้อาวุธทำร้ายคนในครอบครัวและยังไล่ทำร้ายชาวบ้าน โดยถืออาวุธมีดไว้จนไม่มีใครกล้าเข้าไปจับ และขี่รถวนเวียนทั่วหมู่บ้าน ทาง นายนันท์ เครือนพรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลป่าเมี่ยง ต้องส่งชุดเจ้าหน้าที่ไปร่วมในการจับกุม โดยร่วมกับ ร้อยตรีประภาส พานชมภู ผู้ใหญ่บ้าน บ้านโป่งกุมสามัคคี พร้อมทหารตำรวจ

จนกระทั่ง ร้อยตรีประภาส พานชมภู ผู้ใหญ่บ้าน จึงวางแผนเด็ดเมื่อเข้าจับกุมแบบประชิดตัวไม่ได้ เพราะมีอันตราย จึงใช้วิธีแบบจับเหวี่ยงแห โดยการซุ่มอยู่ตามเส้นทางที่ชายสติไม่สมประกอบ ขี่รถจักรยานยนต์ วนเวียนอยู่ จนสบโอกาส เมื่อชายสติไม่สมประกอบขี่รถผ่านเส้นทาง ที่ทางตำรวจทหารซุ่มอยู่ โดยทาง ร้อยตรีประภาส แอบอยู่ ในมือมีแหอยู่ เมื่อชายคนนั้นขี่รถผ่านมาตรงจุดหวังผล ร้อยตรีประภาส จึงออกจากจุดซ่อนเหวี่ยงแหทอดคลุมร่างและรถจักรยานยนต์อย่างแม่นยำ โดยรถไม่ล้ม ทางทหารตำรวจกรูเข้าจับกุมตัว ได้อย่างละม่อม คนถูกจับไม่มีโอกาสใช้อาวุธเลย แต่ลำบากตอนที่จะนำแหออกต้องค่อยแกะ โดยชายคนนั้น ถามว่ามาจับทำไม กำลังจะไปใส่ปุ๋ยในนาข้าว ไม่ได้ทำร้ายใคร ทางตำรวจพร้อมญาติจึงนำตัวส่งไปที่โรงพยาบาลสวนปรุง 

นายนันท์ เครือนพรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด ได้กล่าวว่า ต้องขอชื่นชมผู้ใหญ่บ้านประภาส ที่ใช้วิธีการจับกุมอย่างไม่ต้องมีการเสียเลือดเนื้อ เพราะชายคนนี้มีอาวุธมีด และทำร้ายคนในบ้าน จนต้องร้องทุกข์ให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ ต้องใช้เวลานานกว่าจะจับกุมได้ ต้องขอบคุณทุกๆ คน ที่ร่วมกันในครั้งนี้

คลิปฮือฮา! ผู้ใหญ่บ้านเชียงใหม่ หัวใส โชว์ทีเด็ด ใช้แหทอดจับลูกบ้านสติเฟื่องของขึ้นถือมีดไล่ทำร้ายคนในหมู่บ้าน ได้สำเร็จโดยละม่อม ที่ผ่านมา ทั้งทหาร ตำรวจ หมดปัญญาจะได้ตัว นายกเทศมนตรีตำบลป่าเมี่ยง ชื่นชมวิธีการจับแบบไม่ต้อง 31 ส.ค. 2560 20:51 31 ส.ค. 2560 21:20 ไทยรัฐ