วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพชายลอยอืดติดอู่ซ่อมเรือ คาดลูกเรือประมงพลัดตกเรือจมน้ำ เร่งหาญาติ

พนักงานอู่ซ่อมเรือย่าน อ.พระสมุทรเจดีย์ แจ้งพบศพชายลอยน้ำมาติดอู่ จนท.รุดตรวจสอบ คาดเป็นลูกเรือประมงพลัดตกเรือจมน้ำเสียชีวิตมาแล้ว 3-4 วัน เร่งตามหาญาติ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 31 ส.ค. 60 พ.ต.ท.สุนทร พิมพันธ์ สว.สส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งจาก นายเอกชัย บุญมี ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ ว่า มีผู้พบศพลอยน้ำมาติดบริเวณอู่ซ่อมเรือของ บ.เอเซียน มารีน เซอร์วิสส์ จำกัด จึงรุดตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.พระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย สวมเสื้อยืดคอกลมสีน้ำเงิน คลุมทับด้วยเสื้อเชิ้ตแขนยาวลายสก็อตสีน้ำตาลอ่อน สวมกางเกงขาสั้นลายการ์ตูนสีเขียวอ่อน ไม่สวมรองเท้า อายุประมาณ 40-50 ปี เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3-4 วัน จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธินำเรือลากศพขึ้นฝั่งบริเวณท่าเรือด้านที่ว่าการอำเภอพระสมุทรเจดีย์ และมอบศพให้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำส่งสถาบันนิติเวช

จากการสอบถาม นายเอกชัย ทราบว่า ระหว่างที่นั่งอยู่ในที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน มีโทรศัพท์จากพนักงานภายในบริษัทดังกล่าวแจ้งว่า พบศพลอยน้ำมาติดกับอู่ซ่อมเรือ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยให้มาตรวจสอบร่วมกัน ด้านตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นว่า ผู้ตายน่าจะเป็นลูกเรือประมงพลัดตกจากเรือแล้วจมน้ำ จึงประสานให้ผู้ใหญ่บ้านช่วยประชาสัมพันธ์หาญาติและตรวจสอบประวัติที่สถานีตำรวจว่ามีการแจ้งบุคคลสูญหายหรือไม่ เพื่อติดตามตัวญาติมาสอบสวนเพิ่มเติม และติดต่อขอรับศพเพื่อนำกลับไปดำเนินการตามประเพณี.

พนักงานอู่ซ่อมเรือย่าน อ.พระสมุทรเจดีย์ แจ้งพบศพชายลอยน้ำมาติดอู่ จนท.รุดตรวจสอบ คาดเป็นลูกเรือประมงพลัดตกเรือจมน้ำเสียชีวิตมาแล้ว 3-4 วัน เร่งตามหาญาติ 31 ส.ค. 2560 20:50 31 ส.ค. 2560 21:03 ไทยรัฐ