วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัยรุ่นมาก! 'บิ๊กโจ๊ก' โชว์เพลงเชือกวิเศษ เผยศิลปินวงโปรด Room39 (คลิป)

หลังเสร็จสิ้นการมอบเงินรางวัลอัดฉีดให้แก่นักเทนนิสทีมชาติไทย ทำผลงานได้รวมทั้งสิ้น 4 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย "ผู้การโจ๊ก" พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล ในฐานะ อุปนายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ขึ้นร้องเพลงขับกล่อมตามคำขอของทัพนักกีฬา (อ่านข่าว 'ผู้การโจ๊ก' อัดฉีดเทนนิสซีเกมส์ 1.3 ล้านบาท)


งานดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องบุณยะจินดา 4 สโมสรตำรวจ ถ.วิภาวดีรังสิต "ผู้การโจ๊ก" พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ในฐานะอุปนายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และผู้จัดการทีมเทนนิสทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ขึ้นเวทีร้องเพลงตามคำขอของทัพนักกีฬา แม้จะออกตัวแรงแต่แรกเริ่มว่า "ผมร้องเพลงไม่เก่งนะ" แต่ด้วยสปิริตผู้นำทัพ ยอมจับไมค์ขึ้นเวทีตามคำขอ เลือกเพลง "เชือกวิเศษ" ของวงลาบานูน ขึ้นเวที

ผู้การโจ๊ก เปิดเผยว่า โดยส่วนตัวไม่ค่อยได้มีเวลาสังสรรค์ขึ้นเวทีร้องเพลงมากนัก ชีวิตส่วนใหญ่อยู่แต่กับงานตำรวจ โดยจะใช้เวลาตอนนั่งรถเดินทางเปิดฟังเพลงบ้าง ส่วนแนวเพลงที่ชอบเป็นพิเศษคือ เพลงป๊อปร็อกสมัยใหม่ เช่น Room39 วงนี้ชอบมากเป็นพิเศษ ชอบฟังนะ ร้องไม่ค่อยได้หรอก ชอบเพราะเพลงฟังง่าย เนื้อร้องดีเกือบทุกเพลง ชอบที่สุดคือเพลง "เป็นทุกอย่าง" วันนี้ไม่ได้เลือกมาร้องเพราะว่าร้องไม่ได้ ส่วนเพลงเชือกวิเศษ ได้ฟังมาสักพักหนึ่งแล้ว จึงพอจะจับทำนองได้บ้าง 

"ผมร้องเพลงไม่เก่งครับ ผมชอบฟังมากกว่า อะไรที่มันทันสมัยใหม่ๆ ผมก็ฟังหมดนะ เพลงเกาหลี ญี่ปุ่น ไทย หรือเพลงสากล ฟังไว้ประดับความรู้ว่าวัยรุ่นยุคนี้เค้าฟังอะไรกันไปถึงไหนแล้ว ใจลึกๆ ก็ชอบด้วย ชอบเพลงใหม่ๆ ไม่ชอบเพลงเก่า ศิลปินวัยรุ่นมีความสามารถเราชื่นชม หน้ากากซาลาเปาผมก็ชอบนะ รายการเดอะแมสซิงเกิ้ล ผู้สาวขาเลาะผมก็ฟัง 3 ปีก่อนชอบเพลง "ลูกอม" ของ วัชราวลี ชอบเฉยๆ ให้ร้อง ร้องไม่ได้หรอกมันยากต้องฝึก ใจจริงอยากจะร้องให้ได้เหมือนเขานะ แต่คงอีกนานเพราะว่าไม่มีเวลาฝึกซ้อมร้อง แค่ได้ฟังก็มีความสุขแล้ว "

หลังเสร็จสิ้นการมอบเงินรางวัลอัดฉีดให้แก่นักเทนนิสทีมชาติไทย ทำผลงานได้รวมทั้งสิ้น 4 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย "ผู้การโจ๊ก" พลตำรวจตรี 31 ส.ค. 2560 20:26 31 ส.ค. 2560 20:56 ไทยรัฐ